อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ (ตอนที่3)

Click to rate this post!
[Total: 77 Average: 5]

            สำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นตอนสุดท้าย ของเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ ซึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ ถือได้ว่ามีอยู่หลากหลายรูปแบบ และสำหรับในบทความนี้นั้น เราจะพูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบไหนกันต่อ ไปดูกันเลยค่ะ 6.ห่างไกลจากอาหาร GMOs สำหรับอาหารประเภท GMOs ถือได้ว่าเป็นอาหารที่คนรักสุขภาพส่วนใหญ่ จะต้องห่างไกลกันเป็นพิเศษ แถมส่วนใหญ่คนรักสุขภาพ มักจะต่อต้านกันอาหารประเภทนี้กันแบบไม่ใยดี และในตอนนี้การต่อต้านอาหารประเภทนี้ก็ดูจริงจังกันมากขึ้น จนกระทั่งคนส่วนใหญ่ยังคงหันมาปลูกผักรับประทานกันเองเป็นหลัก

7.คนรักสุขภาพ ต้องปราศจากอาหารกลูเตน คนรักสุขภาพส่วนใหญ่ มักจะใส่ใจไปกับการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพราะฉะนั้น การที่พวกเขาพยายามปราศจากกลูเตนในอาหาร ก็นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด แถมอาหารที่ปราศจากกลูเตนอย่างแท้จริง ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ดูดี และมีประโยชน์เป็นอย่างมาก
8.หันมาเน้นผักและผลไม้ การรับประทานผักและผลไม้ ถือได้ว่าเป็นเทรนด์สมัยใหม่ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่าคนรักสุขภาพ มักจะเลือกรับประทานอาหารแบบคลีน ๆ และลดเนื้อสัตว์อย่างค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ซึ่งการรับประทานผักและผลไม้ให้มากยิ่งขึ้น ก็นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก และทุกคนสามารถทำได้ เพื่อรักษาสุขภาพอย่างแท้จริง
9.คนรักสุขภาพมักจะเน้นรับประทานอาหาร ที่ผ่านกระบวนการแบบธรรมชาติ อาหารที่ผ่านกระบวนการผลิต โดยวิธีทางธรรมชาติอย่างแท้จริง ย่อมค้นหาได้ยากมากในขณะนี้ แต่ถ้าหากเราหันมารับประทานคลีนกันมากยิ่งขึ้น อาหารประเภทกระป๋องหรือแช่แข็ง ก็มักจะลดน้อยถอยลงไปตามกระแส ส่วนอาหารประเภทผักและผลไม้ รวมไปถึงอาหารสดใหม่ส่วนใหญ่ ก็จะเข้ามาครอบครองตลาดแทนได้ในที่สุด ถึงแม้ว่าอาหารเพื่อสุขภาพ จะมาในรูปแบบอาหารคลีนเสียส่วนมาก แต่ถ้าหากเราเลือกที่จะรับประทานอาหารคลีน เพื่อเน้นรักษาสุขภาพของตัวเอง ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างมากที่สุด มิใช่ทำเพื่อตามกระแส แต่ไม่ได้เน้นเพื่อค้นหาประโยชน์หรือรักษาสุขภาพของตัวเองเลย

อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ (ตอนที่3)
อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ (ตอนที่3)

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top