แก้อาการปวดหลัง ด้วย 6 ท่าโยคะ

Click to rate this post!
[Total: 82 Average: 5]

                 โยคะแก้อาการปวดหลังได้อย่างไรนั้น สำหรับกลุ่มคนที่เล่นโยคะอย่างจริงจัง จะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่า การเล่นหรือฝึกโยคะ มักจะสร้างประโยชน์ทางด้านสุขภาพได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะปัจจุบันได้ค้นพบว่า โยคะมีส่วนช่วยในการแก้อาการปวดหลัง ส่งผลทำให้เหล่ากลุ่มคนที่ทำงานออฟฟิศ สามารถแก้ไขปัญหาอาการปวดหลัง ได้ด้วยการเล่นโยคะในรูปแบบหรือท่าต่าง ๆ โดยเฉพาะท่าเบสิกที่แม้กระทั่งมือใหม่ ก็สามารถหัดเล่นได้โดยง่าย ๆ ส่วนท่าโยคะ 6 ท่า ที่มีส่วนช่วยทำให้แก้อาการปวดหลังได้นั้น มีดังนี้

1.การเล่นโยคะท่าหมาก้มหน้า การเล่นโยคะท่าหมาก้มหน้า สามารถเริ่มต้นฝึกฝนได้ ด้วยการเริ่มจากการคุกเข่าลงกับเสื่อโยคะที่จัดเตรียมเอาไว้ หลังจากนั้นให้โค้งลำตัวราบกับเสื่อโยคะ พร้อมทั้งวางมือลงบนเสื่อโยคะ โดยที่มือจะต้องมีลักษณะวางล้ำช่วงไหล่พอประมาณ และหลังจากนั้นให้ค่อย ๆ ยกลำตัวและก้นขึ้นเล็กน้อย พยายามให้หลัง ขา และแขน ได้เหยียดตรงอย่างถึงที่สุด และให้ทำการสูดลมหายใจเข้า – ออก ประมาณ 5 – 10 ครั้งด้วยกัน หลังจากนี้ก็ให้กลับเข้าสู่ท่าเริ่มต้น และควรทำซ้ำอีกประมาณ 5 – 7 เซต ซึ่งจะส่งผลทำให้อาการปวดหลังลดน้อยลงได้
2.การเล่นโยคะท่าเด็กหมอบ สำหรับโยคะท่าเด็กหมอบ ถือได้ว่าเป็นโยคะท่าง่าย ๆ อีกหนึ่งท่า ให้ทำการนั่งบนส้นเท้าของตนเอง แล้วทำตัวให้สบาย ๆ พร้อมทั้งสูดลมหายใจเข้าแบบลึก ๆ และหลังจากนั้นก็ให้ยกแขนขึ้น เพื่อที่จะพนมมือเหนือศีรษะ เมื่อทำได้แล้วให้ทำการสูดลมหายใจเข้าแบบยาว ๆ หลังจากนั้นให้โค้งลำตัวเพื่อที่จะลงหมอบกับพื้น ให้หน้าผากได้จรดกับเสื่อโยคะ พร้อมทั้งวางมือเหยียดตรงไปทางเหนือศีรษะ แล้วจึงค่อย  ๆ กวาดมืออ้อมมาวางข้างลำตัว ซึ่งคุณจะต้องหงายฝ่ามือขึ้น แล้วค่อยทำการสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ อีกที หลังจากนั้นให้เอียงศีรษะไปทางด้านใดด้านหนึ่ง อยู่นิ่ง ๆ แบบนี้ประมาณ 3 ลมหายใจ หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ดันตัวขึ้นมาอยู่ในท่าเริ่มต้นอีกครั้ง นี่เป็นเพียงแค่โยคะ 2 ท่าแบบเบสิค ที่ใคร ๆ ก็สามารถเล่นโยคะ 2 ท่านี้ได้ แต่รับรองเลยค่ะว่า โยคะทั้งสองท่านี้จะสามารถช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังคงมีโยคะท่าอื่น ๆ ซึ่งคุณสามารถติดตามได้ในบทความต่อไปค่ะ

แก้อาการปวดหลัง ด้วย 6 ท่าโยคะ
แก้อาการปวดหลัง ด้วย 6 ท่าโยคะ

(Visited 14 times, 1 visits today)
Scroll to Top