แก้อาการปวดหลังด้วย 6 ท่าโยคะ (ตอนที่3)

Click to rate this post!
[Total: 58 Average: 5]

                  สำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นบทความท้ายสุดของเรื่อง แก้อาการปวดหลังด้วย 6 ท่าโยคะ ซึ่งเราจะเพิ่มเติมในส่วนของท่าโยคะท่าที่ 5 และ 6 กันนะคะ ส่วนจะมีท่าโยคะแบบไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

5.ท่าโยคะท่ายืนก้มตัว ด้วยลักษณะของท่าโยคะแบบท่ายืนก้มตัว ถือได้ว่าเป็นท่าที่ง่ายแต่ต้องใช้ความเข้าใจเป็นหลัก ซึ่งผู้ที่จะทำท่าโยคะท่านี้ จะต้องทำการยืนตรงและเท้าจะต้องชิดกัน ในส่วนของส้นเท้าและฝ่าเท้าจะต้องแยกออกจากกัน ซึ่งความห่างของเท้าทั้งสองข้าง จะแยกออกจากกันเท่ากับช่วงไหล่ หลังจากนั้นให้ทำการหายใจออก แล้วก้มตัวลงจนกระทั่งฝ่ามือจรดพื้นได้ในที่สุด หรืออาจจะมีการวางฝ่ามือไว้ตรงหลังเท้าก็ได้ค่ะ หลังจากนั้นก็ให้ค้างไว้ประมาณช่วงหนึ่ง แล้วให้หายใจเข้าพร้อมกับก้มหน้าให้ได้มากที่สุด และเมื่อหายใจออกแล้วให้คลายท่าเล็กน้อย และอาจจะทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 30 วินาทีด้วยกัน แล้วจึงค่อยคลายท่าอีกครั้ง โดยที่จะต้องมีการยกมือขึ้นจากพื้น วางมือไว้บริเวณที่สะโพกเสียก่อน แล้วค่อย ๆ ย่อตัวลงนั่ง พร้อมทั้งหายในเข้าและลุกขึ้นยืนตร
ง 6.โยคะท่างูเห่า สำหรับโยคะท่างูเห่านั้น คุณจะต้องเริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำ และงอข้อศอก ต้นแขนพร้อมทั้งมือ ให้ทำการวางชิดลำตัวด้านข้างเอาไว้ พร้อมทั้งขาทั้งสองข้างจะต้องชิดกันด้วย จากนั้นก็ให้ทำการเหยียดแขนขึ้น แต่จะต้องพยายามให้ศอกของคุณงอเอาไว้เล็กน้อย เพื่อที่จะสามารถยกลำตัวช่วยบนขึ้นได้ และให้ทำการเปิดอก เปิดไหล่ และควรที่จะพยายามยืดศีรษะขึ้น เพื่อให้ขนาดกับลำตัวช่วงบนของคุณเอง ให้ค้างเอาไว้ด้วยท่านี้สักช่วงหนึ่ง หลังจากนั้นให้หายใจเข้าออกประมาณ 3 – 5 ลมหายใจด้วยกัน แล้วค่อยกลับมาสู่ท่านอนคว่ำเหมือนกับท่าเริ่มต้น และนี่ก็คือท่าโยคะ 2 ท่าสุดท้าย ซึ่งถือได้ว่าเป็นโยคะท่าเบสิค ที่สามารถลดอาการปวดหลังของทุกท่านได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่ไม่มีอาการปวดหลัง ก็ยังคงสามารถบริหารร่างกาย ด้วยการเล่นโยคะท่าต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกันค่ะ

แก้อาการปวดหลังด้วย 6 ท่าโยคะ (ตอนที่3)
แก้อาการปวดหลังด้วย 6 ท่าโยคะ (ตอนที่3)

(Visited 14 times, 1 visits today)
Scroll to Top