15 อาการที่บ่งบอกว่าตับของคุณป่วย (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 52 Average: 5]

จากบทความที่แล้ว เราได้กล่าวถึงหลากหลายอาการ ที่บ่งบอกได้ว่าคุณกำลังจะเป็นโรคตับ หรือตับของคุณกำลังป่วย ซึ่งสำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึง 15 อาการที่บ่งชี้กันต่อ ส่วนจะมีอาการอะไรอีกบ้างนั้น เราไปดูกันค่ะ

5.หลอดเลือดดำใต้โคนลิ้นขอด สำหรับหลอดเลือดดำมีอยู่ 2 เส้นในบริเวณใต้โคนลิ้น ซึ่งถือได้ว่ามีลักษณะคล้ำผิดปกติ มีลักษณะโป่งพอง หรืออาจจะคดงอผิดรูปไป ซึ่งบ่งชี้ได้ว่าระบบหมุนเวียนของเลือดดูเหมือนจะกำลังมีปัญหา หรืออาจจะมีต้นตอมาจากการทำงานบกพร่องของตับ หรือแสดงให้เห็นว่าตับของคุณกำลังป่วยนั่นเอง
6.เล็บดูเปราะและหักง่าย การทำงานของตับนั้น หากมีการทำงานที่ไม่เต็มที่ เนื่องจากตับของคุณกำลังป่วยอยู่ อาจจะแสดงให้เห็นอีกช่องทางหนึ่ง ว่าร่างกายของเรานั้นอาจจะได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ หรือตับอาจจะคัดกรองสารอาหารได้ไม่ค่อยดี ทำให้ผู้ป่วยโรคตับส่วนใหญ่ มักจะมีอาการเล็บเปราะและหักได้ง่ายในที่สุด
7.ผิวดูบอบช้ำง่าย หากการทำงานของตับไม่ค่อยดี เนื่องจากตับของคุณป่วย ส่งผลทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือด ย่อมมีปัญหาตามนี้ ซึ่งส่งผลทำให้เส้นเลือดดูเปราะบาง และไม่แข็งแรงเหมือนที่เคย หากโดนอะไรนิดหน่อยก็จะส่งผลทำให้ร่างกายบอบช้ำได้ง่ายยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งมีเลือดออกง่ายกว่าปกตินั่นเอง
8.มีเลือดออกที่เหงือก ถึงแม้ว่าโรคเหงือกที่เกิดขึ้นจะเป็นปัญหาสุขภาพภายในช่องปาก แต่ถ้าหากได้ทำการพบทันตแพทย์แล้ว ก็ยังคงไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ นั่นหมายความว่า การที่คุณมีเลือดออกที่เหงือกในรูปแบบนี้ นับได้ว่าเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับตับ หรืออยู่ในสภาวะตับอักเสบ หรือเป็นโรคตับแข็งได้ในที่สุด
9.มีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายกว่าปกติ อาการอ่อนเพลีย หรือมีอาการเหนื่อยง่ายกว่าปกติ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเหนื่อยง่ายไปหมด อีกทั้งยังคงมีอาการเบื่ออาหาร น้ำหนักลด และมีอาการอาเจียนร่วมด้วย หากมีอาการบ่งชี้ที่มากขนาดนี้ คุณควรรีบค้นหาความผิดปกติในตัวคุณ เพราะคุณอาจจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคตับได้นั่นเอง อาการที่บ่งชี้ว่าคุณกำลังเป็นโรคตับ หรือตับของคุณกำลังป่วย ถือได้ว่ามีอาการบ่งชี้ได้มากมาย หลากหลายรูปแบบ ซึ่งคุณสามารถติดตามต่อได้ในบทความตอนสุดท้ายของเรื่อง 15 อาการบ่งชี้ว่าตับของคุณกำลังป่วย ในตอนที่ 3 กันค่ะ

15 อาการที่บ่งบอกว่าตับของคุณป่วย (ตอนที่2)
15 อาการที่บ่งบอกว่าตับของคุณป่วย (ตอนที่2)

(Visited 5 times, 1 visits today)
Scroll to Top