15 อาการบ่งบอกว่าตับของคุณป่วย (ตอนที่3)

Click to rate this post!
[Total: 63 Average: 5]

               สำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นบทความตอนสุดท้ายของเรื่อง 15 อาการที่บ่งบอกว่าตับของคุณป่วย ส่วนบทความนี้จะมาชี้แจงเกี่ยวกับอาการในรูปแบบไหนเพิ่มเติมอีกบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 10.มีอาการปวดท้องแบบไม่รู้สาเหตุ หากคุณมีอาการปวดท้องแบบไม่รู้สาเหตุ หรือแม้กระทั่งระบุตำแหน่งได้ไม่ชัดเจน หรือแม้กระทั่งมีอาการปวดท้องบ่อย ๆ ซึ่งแต่ละครั้งคุณเองก็ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด หากเป็นเช่นนี้ อาจจะเป็นสัญญาณเตือนดี ๆ ว่าตับของคุณกำลังมีปัญหาอย่างแน่นอน อีกทั้งยังคงมีความเสี่ยง ต่อการเป็นโรคมะเร็งในท่อน้ำดี และมะเร็งตับได้อีกด้วย

11.ปัสสาวะเป็นสีออกคล้ำ ต่อให้คุณได้ดื่มน้ำมากขึ้นสักเท่าไหร่ แต่ปัสสาวะของคุณก็ยังคงมีสีคล้ำอย่างน่าตกใจ หากเป็นเช่นนี้ขอให้สังเกตตัวเองให้ดีเสียก่อน ว่ามีอาการบ่งชี้อื่น ๆ ร่วมด้วยหรือไม่ หากมีคุณควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพโดยด่วน
12.ผิวค่อนข้างแห้ง และมีอาการคันตามตัว ผิวในลักษณะขาดความชุ่มชื้น พร้อมทั้งขาดสารอาหาร อาจจะมาจากการที่ตับไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ จนกระทั่งส่งผลทำให้เกิดอาการผิวแห้งตึง และมีอาการคันตามเนื้อตามตัวไปในที่สุด
13.มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และอาหารไม่ย่อย หากตับมีประสิทธิภาพในการทำงานลดน้อยถอยลง ระบบเผาผลาญภายในร่างกายของคนเรา ก็จะมีประสิทธิภาพลดลงไปด้วย ส่งผลทำให้อาการที่เราได้รับประทานเข้าไปนั้น ค่อนข้างที่จะย่อยได้ยากหรือไม่ย่อย จนทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้ในที่สุด
14.มีอาการท้องโต เท้าบวม ในเมื่อการดูดซึมของดับลดลง จึงทำให้มีอาการท้องบวมเกิดขึ้น อีกทั้งขาของคุณก็อาจจะบวมด้วย และถ้าหากมีไข้แบบเรื้อรังในขณะนั้นร่วมด้วย ย่อมเป็นสัญญาณอันตราย คุณควรรีบพบแพทย์อย่างเร่งด่วนที่สุด
15.บุคลิกภาพของคุณเปลี่ยนแปลง บางรายอาจจะอาการขี้หลงขี้ลืมเพิ่มขึ้น ไม่ค่อยที่จะมีสติหรือสมาธิสักเท่าไหร่ หรือแม้กระทั่งอาจจะรู้สึกอยากเปลี่ยนเวลานอน จนกระทั่งทำให้ลักษณะไม่เหมือนคนเดิม เนื่องจากมีสารพิษตกค้างอยู่ในร่างกาย จนกระทั่งทำให้เลือดไหลเวียนไม่ค่อยดี ออกซิเจนภายในร่างกายก็น้อยลง ทำให้มีความผิดปกติต่อบุคลิกภาพได้ในที่สุด ทั้งหมดนี้ก็คือ 15 อาการที่บ่งชี้ให้คุณได้เห็นว่า ตับของคุณกำลังป่วย ซึ่งถ้าหากคุณพบเจออาการเหล่านี้กับตัวคุณ อย่ามัวนิ่งดูดายกันอยู่นะคะ รีบเข้าพบแพทย์และปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการตรวจสุขภาพร่างกายจะดีที่สุด

15 อาการบ่งบอกว่าตับของคุณป่วย (ตอนที่3)
15 อาการบ่งบอกว่าตับของคุณป่วย (ตอนที่3)

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top