10 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่คุณควรรู้

Click to rate this post!
[Total: 84 Average: 5]

น้ำมันมะพร้าว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบทางธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากมาย อีกทั้งยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนหนึ่ง ที่ถูกนำมาใช้บำรุงผิวกาย และถูกปรุงแต่งให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่ามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สบู่ ครีมบำรุง หรือแม้กระทั่งแชมพูสระผม ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนแล้วแต่มีน้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนผสมทั้งสิ้น และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ เข้าใจและให้ความสนใจที่ว่า น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวพรรณโดยแท้ ส่วนประโยชน์ที่แท้จริงของน้ำมันมะพร้าว มีดังต่อไปนี้

1.มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อโรค ที่ทำอันตรายต่อผิวหนัง น้ำมันมะพร้าว เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่ประกอบไปด้วยกรดลอริก ซึ่งถือได้ว่าเป็นกรดไขมันชนิดหนึ่ง และเป็นกรดไขมันชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในผิวหนังของคนเรา ซึ่งน้ำมันมะพร้าวจะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรค ที่ทำให้เกิดโรคผิวหนังขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น สิว ฝ้า กระ หรือแม้กระทั่งหูดนั่นเอง
2.น้ำมันมะพร้าวต่อต้านการเติมออกซิเจน ในน้ำมันมะพร้าว จะมีสารต่อต้านการเติมออกซิเจน หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า แอนตี้ออกซิแดนต์ ซึ่งถือได้ว่ามีส่วนช่วยในการต่อต้านการเติมออกซิเจน อันเนื่องมาจากการเกิดขึ้นของอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของการเกิดรอยเหี่ยวย่นของผิวหนัง จึงช่วยปกป้องและป้องกันผิวหนัง ไม่ให้ถูกทำลายโดยเฉพาะเมื่อถูกแสงแดดนั่นเอง
3.น้ำมันมะพร้าวช่วยกระตุ้นเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดลอกโดยง่าย เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้ว กลับสามารถหลุดลอกออกจากผิวหนังได้เป็นอย่างดีที่สุด ซึ่งถ้าหากผิวหนังของคนเรา ไม่สามารถที่จะลอกเซลล์ที่ตายแล้วออกไปได้ เซลล์ผิวที่เกิดขึ้นใหม่ ก็จะเกิดทับบนเซลล์ที่ตายแล้ว ซึ่งส่งผลทำให้ผิวหนังมีลักษณะหยาบกระด้าง แต่ถ้าหากใช้น้ำมันมะพร้าว ผิวพรรณก็จะแลอ่อนวัย ปราศจากรอยเหี่ยวย่น ไม่มีปัญหาทางด้านผิวพรรณอย่างแน่นอน และนอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าว ยังคงมีส่วนช่วยในการบำรุงดูแลสุขภาพผิวพรรณอีกหลากหลายประการ ซึ่งเราจะมาพูดเรื่องนี้กันต่อในบทความตอนต่อไปกันค่ะ

10 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่คุณควรรู้
10 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่คุณควรรู้

(Visited 5 times, 1 visits today)
Scroll to Top