10 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่คุณควรรู้ (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 59 Average: 5]

จากบทความที่แล้ว เราได้กล่าวถึงคุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวไปแล้วถึง 3 ข้อด้วยกัน และสำหรับในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงคุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวอีก 7 ประการ ดังนี้

4.น้ำมันมะพร้าวทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วยลักษณะของน้ำมันมะพร้าว ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำมันมะพร้าวมีหน้าที่เป็นสารชนิดหนึ่งจากธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวยังคงเป็นสารตัวเดียวกัน กับน้ำมันจากธรรมชาติ ที่มีอยู่ในต่อมใต้ผิวหนังของเราทุกคน
5.น้ำมันมะพร้าว ช่วยป้องกันและรักษา ฝ้า กระ จุด และรอยบุ๋ม น้ำมันมะพร้าวมักจะมีกรดลอริก ซึ่งถือได้ว่าสามารถเปลี่ยนเป็นโมโนลอรินได้สบาย ๆ ทำให้เป็นสารฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวยังคงมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นเหตุทำให้เกิดความเสียหายของผิวหนัง
6.ช่วยป้องกันโรคผิวหนัง ผื่นคัน ในน้ำมันมะพร้าว มีส่วนช่วยรักษาโรคที่เกิดจากเชื้อโรคผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นผัวหนังอักเสบ โรคผิวหนังติดเชื้อในรูปแบบต่าง ๆ
7.ช่วยป้องกันและรักษาการเกิดอาการไหม้เกรียมได้เป็นอย่างดี ในน้ำมันมะพร้าวส่วนใหญ่ มักจะช่วยป้องกันการเกิดอาการอักเสบ หรืออาการไหม้เกรียมที่เกิดขึ้นจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าว มาเป็นยากันแดดได้อีกด้วย 8.น้ำมันมะพร้าว ช่วยป้องกันริมฝีปากแตกได้เป็นอย่างดี น้ำมันมะพร้าวส่วนใหญ่ จะคอยทำหน้าที่เป็นยาทากันริมฝีปากแห้ง ฝีปากแตกได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก 9.มีส่วนช่วยในการรักษาพิษจากแมลงกัดต่อย หากนำน้ำมันมะพร้าวมาถูบริเวณที่เป็นผื่นแดง ๆ ไม่นานผื่นแดง ๆ เหล่านี้ก็จะหายไป พร้อมทั้งอาการผื่นคันหรืออาการปวดแสบปวดร้อน ที่เกิดจากพิษของแมลงนั้น ก็จะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว 10.น้ำมันมะพร้าวช่วยรักษาโรคมะเร็งผิวหนัง ผิวหนังที่ดูอ่อนวัยเกิดขึ้นได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวยังคงสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นผิวด้านนอกและผิวในส่วนลึก ซึ่งมีส่วนช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะส่งผลทำให้สามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้ถือได้ว่าเป็น 10 คุณประโยชน์ที่เราทุกคนสามารถได้รับจากน้ำมันมะพร้าว ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศจากธรรมชาติ ที่เราทุกคนสามารถสัมผัสและค้นหาได้นั่นเอง

10 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่คุณควรรู้ (ตอนที่2)
10 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่คุณควรรู้ (ตอนที่2)

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top