ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

              ด้วยสรรพคุณที่ล้นเหลือ ส่งผลทำให้สมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กลายเป็นสมุนไพรจีนที่คนไทยให้ความนิยมเป็นอย่างมาก และด้วยสรรพคุณนี้เอง ที่ทำให้คนไทยหันมายกย่องและเลือกที่จะรับประทานแปะก๊วยกันมากยิ่งขึ้น มิใช่แค่เพียงรสชาติที่อร่อยเท่านั้น แต่แปะก๊วยกลับมีประโยชน์อย่างมากมาย สร้างเสริมสุขภาพดีได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่หันมารับประทานอย่างเป็นประจำ เท่านั้นเอง และสำหรับสรรพคุณของแปะก๊วย จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

1.ลดคอเลสเตอรอลได้อย่างดีเลิศ แปะก๊วย สามารถลดคอเลสเตอรอลได้อย่างดีเลิศ เนื่องจากไขมันที่สามารถละลายน้ำได้ในเมล็ดแปะก๊วย กลับมีส่วนสำคัญอย่างมาก ในการลดระดับคอเลสเตอรอลที่มีอยู่ในตับได้ และยังคงสามารถป้องกันโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจได้เป็นอย่างดี
2.แปะก๊วย ป้องกันโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี ด้วยลักษณะของเมล็ดแปะก๊วย ที่ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังคงสามารถป้องกันการถูกทำลายของเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายได้อีกด้วย โดยเฉพาะในเมล็ดแปะก๊วยที่ปรุงสุกแล้ว ยังคงมีสารต้านอนุมูลอิสระมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าสูงมากกว่าอาหารชนิดอื่น ๆ
3.แปะก๊วย ประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูง วิตามินชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะวิตามินบี ที่อยู่ในเมล็ดแปะก๊วย ถือได้ว่าเป็นวิตามินที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย และยังคงมีแร่ธาตุสำคัญต่าง ๆ ที่ส่งผลทำให้สุขภาพแข็งแรง ไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังคงมีทองแดง ซึ่งถือได้ว่าเป็นแร่ธาตุสำคัญ ที่สามารถบำรุงประสาทและระบบเผาผลาญได้อย่างดีเลิศ
4.แปะก๊วย สมุนไพรแคลอรีต่ำ หากนำแปะก๊วยมาเทียบกับวอลนัทและเมล็ดอัลมอนด์ จะทำให้เราเห็นว่า แปะก๊วย เป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำ ทำให้สามารถรับประทานได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนแต่อย่างใด นอกจากนี้ แปะก๊วย ยังคงมีประโยชน์ในส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเราจะมาพูดกันต่อในบทความตอนต่อไปค่ะ

ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ
ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top