ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ (ตอนที่3)

Click to rate this post!
[Total: 77 Average: 5]

    และสำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นบทความตอนสุดท้ายของเรื่อง ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ ซึ่งเราจะปิดท้ายด้วยอีก 4 คุณประโยชน์จากการรับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วย หรือการรับประทานแปะก๊วยโดยตรง ส่วนอีก 4 คุณประโยชน์ที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

8.แปะก๊วย ช่วยรักษาดรคเรย์นาร์ด หลายคนอาจจะสงสัยว่า โรคเรย์นาร์ด คือโรคแบบไหน อย่างไร จริง ๆ แล้วโรคเรย์นาร์ด คือโรคที่เกิดจากสภาวะเส้นเลือดที่ปลายมือมีอาการตีบตัน ส่งผลทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวกอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเราสามารถบรรเทาอาการเหล่านี้ ได้ด้วยการรับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วย ซึ่งสรรพคุณของสารสกัดจากใบแปะก๊วย จะส่งผลทำให้เลือดไหลเวียนไปที่ปลายมือได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถลดอาการปลายมือชา หรือมีอาการเขียวช้ำเมื่อได้สัมผัสกับความเย็นลงได้
9.สารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยรักษาโรคเบาหวานขึ้นตาได้ อาการเบาหวานขึ้นตา ถือได้ว่าเป็นอาการที่ร้ายแรงและน่ากลัวเป็นอย่างมาก เพราะจะส่งผลทำให้การมองเห็นดูแย่ลงภายในพริบตา เนื่องจากน้ำตาลในเลือด จะเข้าไปทำลายหลอดเลือดภายในดวงตาของผู้ป่วยโดยตรง แต่ถ้าหากผู้ป่วยหันมารับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วย ก็จะส่งผลทำให้ผู้ป่วยสามารถมองเห็นสีสันได้ดียิ่งขึ้น
10.สารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยบรรเทาอาการโรคพาร์กินสัน การขาดฮอร์โมนโดปามีน ถือได้ว่าเป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้เกิดอาการสั่น และทำให้เกิดการสูญเสียความสามารถ โดยเฉพาะในการควบคุมกล้ามเนื้อ อันเนื่องมาจากโรคพาร์กินสันที่ผู้ป่วยเป็นอยู่นั่นเอง แต่ถ้าหากผู้ป่วยได้รับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วย ก็จะช่วยเพิ่มระบบไหลเวียของเลือดภายในสมอง ส่งผลทำให้ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนโดปามีนได้ดียิ่งขึ้น และนำไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายได้อย่างเพียงพอนั่นเอง
11.สารสกัดจากแปะก๊วย  ช่วยรักษาอาการก่อนมีประจำเดือนของกลุ่มสตรี สำหรับอาการก่อนมีประจำเดือน ถือได้ว่าเป็นอาการที่สาว ๆ ทุกคนรับรู้กันเป็นอย่างดีว่า มีระดับความรุนแรงแค่ไหน ส่งผลเสียต่อการดำรงชีวิตประจำวันอย่างไร แต่ถ้าหากสาว ๆ หันมารับประทานสารสกัดจากแปะก๊วย ก็จะสามารถบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก หรือแม้กระทั่งอาการคัดเต้านมได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ยังคงช่วยบรรเทาอาการอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ (ตอนที่3)
ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ (ตอนที่3)

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top