ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 79 Average: 5]

จากความเดิมตอนที่แล้ว เราได้พูดถึงสรรพคุณพร้อมทั้งประโยชน์ของสมุนไพรจีน ที่ขึ้นชื่อว่าได้รับความนิยมในไทย นั่นก็คือ แปะก๊วย ไปแล้วถึง 4 คุณประโยชน์ด้วยกัน และสำหรับในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงคุณประโยชน์ของ แปะก๊วย กันต่อ ส่วนจะมีประโยชน์ทางด้านไหนเพิ่มเติมบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

5.ช่วยรักษาโรคซึมเศร้า ด้วยลักษณะของอาหารเสริมที่ถูกสกัดขึ้นจากใบแปะก๊วย หากกลุ่มผู้สูงอายุได้รับประทาน มักจะรักษาโรคซึมเศร้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยทำให้กลุ่มคนที่เป็นโรคซึมเศร้า มีสภาวะอารมณ์ที่ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญ มีจิตแพทย์หลายราย ที่พยายามแนะนำให้ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า หันไปรับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วย ร่วมกันกับการรับประทานยาเพื่อทำการรักษาโรคซึมเศร้าโดยตรง แต่สำหรับผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่มีอายุน้อยกว่า 45 – 50 ปี ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ว่าหากรับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วยแล้ว จะได้ผลดีเหมือนกับผู้สูงอายุที่เป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่
6.แปะก๊วย ช่วยรักษาโรคอัลไซเมอร์และภาวะสมองเสื่อมได้ ด้วยสรรพคุณของใบแปะก๊วย เมื่อถูกนำมาทำเป็นยา ย่อมช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียของเลือดได้เป็นอย่างดี และเมื่อระบบไหลเวียนเลือดในสมอง สามารถส่งผลดีต่อการปกป้องอาการสูญเสียความทรงจำ รวมไปถึงช่วยบำรุงความจำ อีกทั้งยังคงช่วยเสริมสร้างกระบวนการคิด และช่วยบรรเทาอาการของโรคอัลไซเมอร์ได้
7.ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศได้ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเสื่อสมรรถภาพทางเพศ หากได้รับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วยแล้ว จะสามารถช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศได้ เพราะสารสกัดจากใบแปะก๊วย จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดภายในร่างกายดียิ่งขึ้น หากมีการรับประทานเป็นประจำ ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป จะส่งผลทำให้อาการดีขึ้นมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ อย่างแน่นอน และนอกจากนี้ สารสกัดจากใบแปะก๊วย พร้อมทั้งคุณประโยชน์ของใบแปะก๊วย ยังคงมีอยู่อีกหลากหลายคุณประโยชน์ด้วยกัน ซึ่งเราจะมากล่าวถึงอีก 4 คุณประโยชน์ปิดท้าย ในบทความตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามในบทความตอนต่อไปได้เลยค่ะ

ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ (ตอนที่2)
ประโยชน์ของสมุนไพรอย่าง แปะก๊วย กินง่าย ได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ (ตอนที่2)

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top