15 สมุนไพรที่แก้อาการคันหน้าร้อนได้อย่างเห็นผล (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 66 Average: 5]

สำหรับบทความนี้ เราจะมากล่าวถึง 15 สมุนไพรที่สามารถแก้อาการผดผื่นคันในหน้าร้อนได้อย่างเห็นผลกันต่อ ส่วนจะมีสมุนไพรชนิดไหนเพิ่มเติมบ้างนั้น เราไปดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

5.แก้อาการผดผื่นคันด้วยเปลือกแตงโม อาการผดผื่นคันที่เกิดขึ้นนี้ คุณสามารถแก้อาการนี้ได้ด้วยผลไม้คลายร้อนอย่าง แตงโม โดยที่คุณสามารถนำเปลือกแตงโมด้านใน มาทำการประคบกับผิวหนัง เพื่อแก้อาการผดผื่นคันที่เกิดขึ้น
6.แก้อาการผดผื่นคันด้วยว่านหางจระเข้ สำหรับวุ้นในว่างหางจระเข้ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรชั้นดีที่มีฤทธิ์เย็น แถมยังคงมีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการแสบร้อนได้อย่างดีเลิศ รวมไปถึงการแก้อาการร้อยไหม้ต่าง ๆ ที่เกิดบนผิวหนัง แต่สำหรับผื่นคันและผดผื่นร้อนที่เกิดขึ้น คุณสามารถแก้ได้ด้วยว่านหางจระเข้ โดยหายขาดได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว
7.แก้อาการผดผื่นคันด้วยมะยม สำหรับรากตัวผู้ของมะยม ถือได้ว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนังได้ แถมยังคงช่วยในเรื่องของการแก้อาการผดผื่นคันได้อีกด้วย โดยการเลือกใช้รากมะยมมาทำการล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นให้นำมาต้มเพื่อดื่มน้ำเป็นประจำ และนำมาทาถูกบริเวณที่เกิดผดผื่นคันหรือผดร้อน เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้อาการเหล่านี้อย่างได้ผล
8.แก้อาการผดผื่นคันด้วยขมิ้นชัน การเลือกใช้ขมิ้นชันเพื่อแก้อาการผดผื่นคัน คุณสามารถนำเหง้าของขมิ้นชัน ที่มีความยาวประมาณ 2 นิ้ว มาฝนแล้วในน้ำสะอาดที่ต้มสุกแล้ว แล้วนำมาทาบริเวณที่มีอาการผดผื่นคัน หรือจะนำผงขมิ้นมาทำการโรยในบริเวณที่มีอาการคัน ซึ่งขมิ้นจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และลดอาการอักเสบได้เป็นอย่าดีเลยทีเดียว
9.แก้อาการผดผื่นคันด้วยสะเดา สะเดา เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส สำหรับอาการผื่นคันที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง หรือแม้กระทั่งอาการแพ้ในรูปแบบต่าง ๆ เพียงแค่คุณนำน้ำสะเดาที่ต้มแล้ว มาทำการทาถูกบริเวณที่คัน จะสามารถแก้อาการเหล่านี้ได้ สมุนไพรที่สามารถแก้อาการผดผื่นคัน แสบร้อน ยังคงมีอีกหลายชนิด ซึ่งคุณสามารถติดตามสมุนไพรชนิดอื่น ๆ ได้ในบทความตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ได้เลยค่ะ

15 สมุนไพรที่แก้อาการคันหน้าร้อนได้อย่างเห็นผล (ตอนที่2)
15 สมุนไพรที่แก้อาการคันหน้าร้อนได้อย่างเห็นผล (ตอนที่2)

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top