10 สมุนไพรรักษาโรครูมาตอยด์ ของดีจากธรรมชาติ

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

           โรครูมาตอยด์ ถือได้ว่าเป็นโรคข้ออักเสบเรื้อรัง โดยที่ผู้ป่วยจะไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เพราะฉะนั้น การรักษาจากทางการแพทย์ คือการให้รับประทานยาแผนปัจจุบัน และอีกหนึ่งช่องทางเลือกที่ถือได้ว่าดีมากพอสมควร นั่นก็คือ การเลือกใช้สมุนไพรเพื่อทำการรักษา หรือบรรเทาอาการปวดของโรค พร้อมทั้งลดอาการข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ หลังจากการใช้ยาอย่างเป็นประจำ และสำหรับ 10 สมุนไพรรักษาโรครูมาตอยด์ มีดังนี้

1.ฟ้าทะลายโจร สำหรับสมุนไพรอย่าง ฟ้าทะลายโจร เพียงแค่ชื่อเราก็สัมผัสได้ถึงสรรพคุณที่มากมายเพื่อรักษาโรค แต่สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรครูมาตอยด์นั้น ฟ้าทะลายโจรถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษา เนื่องจากสมุนไพรชนิดนี้ มีคุณสมบัติในการช่วยต้านอาการอักเสบที่เกิดขึ้นได้ อีกทั้งยังคงมีสรรพคุณในการต้านไวรัส พร้อมทั้งต้านอนุมูลอิสระ และต้านเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ โดยในอดีตสมุนไพรชนิดนี้ ถูกนำมาใช้ในการรักษาอากรติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ พร้อมทั้งโรคติดเชื้อต่าง ๆ ได้อีกด้วย ส่วนการรักษาโรครูมาตอยด์นั้น คุณสามารถนำใบสดมาใช้เพียงอย่างเดียว ก็สามารถรักษาโรคนี้ได้อย่างเห็นผล
2.กำยาน กำยาน ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม แต่ด้วยสรรพคุณของกำยานแล้ว สามารถรักษาและต้านอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี ยางจากเปลือกของต้นกำยานนั้น จะสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาโรคได้อย่างดีเลิศเลยทีเดียว
3.สับปะรด ด้วยสับปะรด เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ส่วนแกนในของสับปะรดนั้นก็ยังคงมีสารโบรมีเลน ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยย่อยโปรตีนได้เป็นอย่างดี แถมยังคงสามารถต้านอาการอักเสบได้อย่างดีเลิศอีกด้วย
4.พริกป่น ด้วยลักษณะของพริกป่น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สามารถช่วยในเรื่องของการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ส่งผลทำให้มีการนำพริกมาทำการรักษาอาการปวดอย่างกว้างขวาง เนื่องจากในพริกป่นนั้น มีสารแคปไซซิน ซึ่งสามารถบรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และนอกจากนี้ ยังคงมีสมุนไพรอีก 6 ชนิด ที่สามารถรักษาโรครูมาตอยด์ได้ ซึ่งเราจะพูดถึงสมุนไพรอีก 6 ชนิดกันต่อ ในบทความตอนต่อไปค่ะ

10 สมุนไพรรักษาโรครูมาตอยด์ ของดีจากธรรมชาติ
10 สมุนไพรรักษาโรครูมาตอยด์ ของดีจากธรรมชาติ

(Visited 35 times, 1 visits today)
Scroll to Top