10 สมุนไพรรักษาโรครูมาตอยด์ ของดีจากธรรมชาติ (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 75 Average: 5]

จากบทความตอนเดิมที่แล้ว เราได้พูดถึง 4 สมุนไพรที่สามารถนำมารักษาโรครูมาตอยด์ได้ และนับได้ว่าเป็นสมุนไพรหรือของดีจากธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถค้นหาได้อย่างง่าย ๆ และสำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงอีก 6 สมุนไพร ที่สามารถรักษาโรคนี้ได้แบบที่คุณต้องอึ้งกันเลยทีเดียว งั้นอย่ารอช้า เราไปดูกันต่อเลยค่ะ

5.เมล็ดขึ้นฉ่าย สำหรับเมล็ดขึ้นฉ่าย ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์อย่างมาก สามารถนำมาใช้เพื่อรักษาโรคไขข้อต่าง ๆ โรคไข้หวัด พร้อมทั้งโรคอาหารไม่ย่อยได้เป็นอย่างดี และล่าสุดเมล็ดขึ้นฉ่ายถูกยกย่องว่ามีสรรพคุณอย่างเหนือประสิทธิภาพ สามารถรักษาโรคเกาต์ ข้ออักเสบได้อย่างดีเลิศ รวมไปถึงสามารถบรรเทาอาการของโรครูมาตอยด์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
6.ดอกคาโมมายล์ สำหรับดอกคาโมมายล์ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรโบราณ ที่สามารถรักษาอาการป่วยได้สารพัดหลากหลายอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งรักษาอาการข้ออักเสบ ช่วยให้นอนหลับสบาย และรักษาแก๊สที่เกิดขึ้นในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย แม้กระทั่งโรครูมาตอยด์ ดอกคาโมมายล์ก็ยังคงสามารถรักษาได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากมีสารสโรเอเทอร์ นั่นเอง
7.ขิง ขิง ถือได้ว่าเป็นสุดยอดสมุนไพรของไทย ที่สามารถรักษาได้สารพัดโรคเช่นกัน อีกทั้งขิงยังคงมีคุณสมบัติเด่น ในเรื่องของการลดอาการเจ็บปวด ต้านอาการอักเสบ พร้อมทั้งต้านสารอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นได้ อีกทั้งยังคงมีการนำขิงมาใช้ เพื่อบรรเทาอาการปวดของผู้ป่วยที่เป็นโรครูมาตอยด์โดยตรงอีกด้วย
8.ชาเขียว ชาเขียว ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสุดฮิต อีกทั้งชาเขียวยังคงมีสรรพคุณทางยา สามารถต้านอาการอักเสบ และถช่วยป้องกันการถูกทำลายของข้อต่าง ๆ ภายในร่างกาย ซึ่งเกิดขึ้นได้จากโรครูมาตอยด์นั่นเอง
9.ขมิ้น ขมิ้น มีฤทธิ์ในการลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี เพราะขมิ้นมีสารเคอร์คูมิน ที่มีคุณสมบัติในการต้านสารอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดีได้อีกด้วย
10.โรสแมรี สมุนไพรอย่างโรแมรี สามารถช่วบรรเทาอาการอักเสบของโรครูมาตอยด์ได้อย่างชะงัก อีกทั้งยังคงช่วยลดอาการปวดของกล้ามเนื้อได้อย่างชนะเลิศ

10 สมุนไพรรักษาโรครูมาตอยด์ ของดีจากธรรมชาติ (ตอนที่2)
10 สมุนไพรรักษาโรครูมาตอยด์ ของดีจากธรรมชาติ (ตอนที่2)

(Visited 14 times, 1 visits today)
Scroll to Top