ค้นพบ 5 สรรพคุณเพื่อสุขภาพจากใบเตย

Click to rate this post!
[Total: 71 Average: 5]

                สมุนไพรอย่างใบเตย ถือได้ว่าเป็นของดีจากธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถค้นหาใบเตยได้อย่างง่าย ๆ หรือสามารถนำมาปลูกในบริเวณบ้านได้อย่างง่าย ๆ เช่นกัน เนื่องจากใบเตยเป็นพืชที่ขึ้นได้ง่ายในทุกพื้นที่ ที่มีความชุ่มชื้นเป็นหลัก และในส่วนของสรรพคุณของใบเตยนั้น คงต้องบอกเลยว่า สรรพคุณของใบเตยถือได้ว่ามีมากมายหลากหลายประการ อย่างเช่น 5 สรรพคุณเพื่อสุขภาพจากใบเตย ดังนี้
1.ใบเตยช่วยบำรุงประสาท แก้อาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณดื่มน้ำใบเตยวันละ 2 – 3 แก้วเท่านั้น โดยเฉพาะในช่วงเช้าและกลางวัน คุณจะสามารถได้รับประโยชน์จากใบเตย โดยเฉพาะน้ำใบเตยจะช่วยทำให้อาการอ่อนเพลียที่เกิดขึ้น ห่างหายไปได้ในไม่ช้า อีกทั้งในใบเตยยังคงมีฤทธิ์ในการบำรุงกำลัง พร้อมทั้งระบบประสาทได้เป็นอย่างดี หลังจากที่คุณได้ดื่มน้ำใบเตยแล้ว คุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น
2.ใบเตย ช่วยบำรุงหัวใจ และลดความดันโลหิต ในใบเตยมีสรรพคุณในการบำรุงหัวใจพร้อมทั้งหลอดเลือด สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง สามารถดื่มน้ำใบเตยได้ทั้งเช้าและเย็น เพื่อให้น้ำใบเตยช่วยปรับระดับความดันโลหิต ให้กลับมาอยู่ในเกณฑ์ปกติได้นั่นเอง
3.ใบเตย ช่วยรักษาโรคเบาหวานได้ สำหรับต้นและรากของใบเตยนั้น ถือได้ว่ามีสรรพคุณในการช่วยขับปัสสาวะ พร้อมทั้งรักษาโรคเบาหวานให้ดีขึ้นได้ เนื่องจากใบเตยมีฤทธิ์ในการลดระดับน้ำตาลภายในเลือดได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นำรากของใบเตยประมาณ 1 กำมือ ไปต้มกับน้ำสะอาด แล้วนำมาดื่มทุกเช้าและเย็น
4.ใบเตย ช่วยรักษาโรคหัดได้ เชื่อหรือไม่ว่า ใบเตย ช่วยรักษาโรคหัด พร้อมทั้งโรคผิวหนังได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณนำใบเตยมาตำให้ละเอียด หลังจากนั้นให้พอกลงบนผิว ซึ่งใบเตยจะช่วยล้างสารพิษ พร้อมทั้งเชื้อโรค และไวรัสที่อยู่ในผิวหนังของคุณได้
5.ใบเตย ช่วยบรรเทาโรคข้อและโรครูมาตอยด์ ด้วยลักษณะของใบเตย ที่มีฤทธิ์เย็น ส่งผลทำให้ใบเตยมีสรรพคุณในการบรรเทาอาการปวดของข้อ และกระดูก โดยเฉพาะโรครูมาตอยด์ เพียงแค่นำใบเตยสด 3 ใบ มาล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นให้สับใบเตยพอให้ละเอียด แล้วผสมกับน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดให้มิดชิด นำมาชิ้เป็นยาบรรเทาอาการปวดและข้ออักเสบได้อย่างเห็นผล

ค้นพบ 5 สรรพคุณเพื่อสุขภาพจากใบเตย
ค้นพบ 5 สรรพคุณเพื่อสุขภาพจากใบเตย

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top