12 วิธีช่วยลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

Click to rate this post!
[Total: 58 Average: 5]

             การลดน้ำหนัก หรือ ลดความอ้วน จำเป็นจะต้องพึ่งการออกกำลังกายเป็นหลัก ในส่วนนี้ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ถูกต้อง แต่คุณรู้หรือไม่ การลดความอ้วน ไม่จำเป็นจะต้องพึ่งการออกกำลังกายเสมอไป แต่คุณยังคงสามารถพึ่งพาอีก 12 วิธี ที่จะส่งผลทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรง และปราศจากไขมันได้เช่นกัน ส่วน 12 วิธีที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

1.ทำกิจวัตรประจำวันให้หนักแน่น เพื่อออกกำลังกายไปในตัว ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย คุณก็ยังคงสามารถลดน้ำหนักได้เช่นกัน เพียงแค่คุณเน้นไปทางด้านการทำกิจวัตประจำวันให้มากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะออกกำลังกายของตนเองได้อย่างหนักแน่น ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบ้าน การพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่น หรือ เปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์ไปเป็นเดินขึ้นบันไดแทน ไม่ว่ากิจกรรมไหนที่คุณสามารถออกกำลังกายของคุณได้ ให้คุณเน้นย้ำที่จะทำกิจวัตรประจำวันนั้นมากยิ่งขึ้นเป็นพอ
2.หากต้องช้อปปิ้ง ควรช้อปปิ้งให้พอดี สาว ๆ ที่เป็นขาช้อป มักจะทำการช้อปปิ้งแบบไม่เลือด ซึ่งมีผลทำให้น้ำหนักตัวของคุณมากขึ้นได้ แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะช้อปปิ้งแบบพอดี  โดยที่คุณสามารถถือสินค้าคนเดียวไหว จะเปรียบเสมือนว่าคุณได้ทำการยกเวทเบา ๆ และยิ่งเดินมาเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณมากขึ้นเท่านั้น
3.พยายามปรับเปลี่ยน ลุกและนั่งให้มากขึ้น การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน ๆ มักจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้อย่างง่าย ๆ เพราะฉะนั้น คุณจำเป็นจะต้องเปลี่ยนอิริยาบถบ่อย ๆ ลุกและนั่งให้มากยิ่งขึ้น มากเท่าไหร่ยิ่งดีต่อสุขภาพของคุณเอง อีกทั้งยังคงเป็นการพักผ่อนสายตาให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย แถมการลุกนั่งบ่อย ๆ ยังช่วยทำให้คุณหุ่นดีมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
4.พยายามเดินให้มากขึ้น คุณควรใช้ชีวิตแบบที่ต้องเดินให้มากยิ่งขึ้น เพียงแค่คุณเปิดโอกาสให้กับตนเอง ได้เดินไกล ๆ และเดินบ่อยครั้ง เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ลดน้ำหนักไปในตัวแล้วละคะ และนอกจากนี้ยังคงมีวิธีลดความอ้วนอีกหลากหลายวิธีด้วยกัน ซึ่งคุณไม่จำเป็นจะต้องทำการลดน้ำหนักแต่อย่างใด ซึ่งคุณสามารถศึกษาต่อได้ในบทความตอนต่อไปได้เลยค่ะ  

12 วิธีช่วยลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย
12 วิธีช่วยลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top