12 วิธีช่วยลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย (ตอนที่3)

Click to rate this post!
[Total: 82 Average: 5]

สำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นบทความตอนสุดท้ายของเรื่อง 12 วิธีช่วยลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย ซึ่งเราจะมาปิดด้วย 4 วิธีสุดท้าย ที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย ดังนี้
9.พยายามหัวเราให้ได้ 15 นาทีต่อวัน
การหัวเราะในแต่ละครั้ง มนุษย์เราจำเป็นจะต้องใช้แรงในการหัวเราะเท่า ๆ กับการออกแรงเดินเป็นระยะทางประมาณ 700-800 เมตรเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ถ้าหากเราพยายามหัวเราให้ได้ 15 นาทีต่อวัน ทำแบบนี้อย่างเป็นประจำทุกวัน ย่อมส่งผลทำให้เราได้กำจัดไขมันออกจากร่างกายได้มากถึง 2.25-2.50 กิโลกรัมเลยทีเดียว
10.พยายามดื่มน้ำสะอาดให้เยอะ ๆ
น้ำสะอาด ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนัก เนื่องจากน้ำจะสามารถขับของเสียออกจากร่างกาย และยังคงช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ให้มีการทำงานในส่วนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในส่วนของระบบขับถ่าย พร้อมทั้งระบบเผาผลาญด้วยนั่นเอง
11.พยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
ในทุก ๆ วัน ถ้าหากคุณนอนไม่ถึง 5.5-6 ชั่วโมง จะส่งผลทำให้คุณมีน้ำหนักตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้น และดูเหมือนจะเพิ่มมากขึ้นถึง 3 – 4 กิโลกรัมเลยทีเดียว เนื่องจากการนอนดึกจะส่งผลทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายมีอาการสะดุด และทำให้เรารู้สึกหิวได้บ่อยครั้งต่อวัน พร้อมทั้งอยากจะกินของหวานมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้น การนอนเร็วและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพของเราได้อย่างแน่นอน
12.สละความเครียด
ความเครียดมักจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเรา และส่งผลเสียต่อระบบเผาผลาญของร่างกายอีกด้วย ซึ่งจะนำพาเราไปสู่โรคอ้วนได้อย่างง่าย ๆ แต่ถ้าหากเราพยายามเครียดให้น้อยลง ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพ และทำให้เราไม่กินจุบจิบและไม่ทำให้เป็นโรคอ้วนอีกด้วย

12 วิธีช่วยลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย (ตอนที่3)
12 วิธีช่วยลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย (ตอนที่3)

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top