6 สมุนไพรดับกลิ่นเต่า กลิ่นแรงแค่ไหนก็ดับกลิ่นได้แบบอยู่หมัด (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 68 Average: 5]

        จากความเดินตอนที่แล้ว เราได้กล่าวถึง 2 สมุนไพร ที่สามารถดับกลิ่นได้เต่าได้อย่างอยู่หมัดไปแล้ว สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันต่อ พร้อมทั้งเปิดเผยอีก 4 สมุนไพรที่เหลือ ที่จะสามารถดับกลิ่นเต่าได้อย่างเห็นผล งั้นอย่ารอช้าเราไปดูกันต่อเลยค่ะ

3.ดับกลิ่นเต่าด้วย อบเชย ขิง และลูกจันทน์ ด้วยลักษณะของอบเชย ขิง และลูกจันทน์ ล้วนแล้วแต่เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการต้านเชื้อแบคทีเรีย เพราะฉะนั้นแล้ว การดับกลิ่นเต่าด้วยสมุนไพรไทยทั้ง 3 ชนิด ย่อมเป็นเรื่องที่ง่ายมาก เพียงแค่ใช้ผงขิง อบเชย และลูกจันทน์เทศมาผสมกับเบกกิ้งโซดา หลังจากนั้นทำการผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาทาที่ใต้วงแขน เพื่อป้องกันเชื้อแบคทีเรียที่สามารถเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งกลายเป็นกลิ่นเต่าในระยะเวลาต่อมา
4.น้ำมันหอมระเหย สำหรับน้ำมันหอมระเหย ถือได้ว่าเป็นน้ำมันที่มีความหอมสูง แถมยังคงมีหลากหลายกลิ่นอีกด้วย เมื่อนำน้ำมันหอมระเหยมาฉีดใต้วงแขนเมื่อใด จะสามารถดับกลิ่นเต่าได้ในทันที แต่อย่าลืมทดสอบว่าตัวคุณแพ้หรือไม่ก่อนนะคะ เพราะเนื่องจากน้ำมันหอมระเหย จะมีฤทธิ์และซึมซับเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว หากคุณเกิดอาการแพ้ย่อมสามารถรักษาได้ยากแน่นอน
5.ดับกลิ่นเต่าด้วย มะนาว ถึงแม้ว่ามะนาวนับได้ว่าไม่ใช่สมุนไพรอย่างเต็มตัว แต่กรดที่มีอยู่ในน้ำมะนาวนั้น จะสามารถช่วยลดค่า pH ของผิวพรรณใต้วงแขนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงส่งผลทำให้แบคทีเรียสามารถเจริญเติบโตได้ยากอีกด้วย สำหรับวิธีใช้เพื่อดับกลิ่นเต่านั้น คุณสามารถนำมะนาวมาหั่นเป็น 2 ซีก หลังจากนั้นให้คั้นน้ำมะนาวประมาณ 1 ซีก มาผสมกับน้ำสะอาดประมาณ 1 ถ้วย แล้วทาส่วนผสมให้ทั่ววงแขนของคุณ เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถกำจัดกลิ่นเต่าได้แล้ว
6.ดับกลิ่นเต่าด้วย ที ทรี ออยล์ สำหรับ ที ทรี ออยล์ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์คล้ายกับยาปฏิชีวนะอ่อน ๆ อีกด้วย ซึ่งสามารถกำจัดแบคทีเรียภายในผิวหนัง อีกทั้งยังคงสามารช่วยระงับเหงื่อใต้วงแขน เพียงแค่คุณหยด ที ทรี ออยล์ ประมาณ 2 – 3 หยัดลงในน้ำสะอาดประมาณ 2 – 3 ช้อนโต๊ะ แล้วทำการฉีดไปที่ใต้วงแขนเหมือนกับเป็นน้ำหอมดับกลิ่นกาย เพียงเท่านี้ก็จะได้ผลอย่างแน่นอน

6 สมุนไพรดับกลิ่นเต่า กลิ่นแรงแค่ไหนก็ดับกลิ่นได้แบบอยู่หมัด (ตอนที่2)
6 สมุนไพรดับกลิ่นเต่า กลิ่นแรงแค่ไหนก็ดับกลิ่นได้แบบอยู่หมัด (ตอนที่2)

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top