11 สรรพคุณทางยาจาก หญ้าแพรก

Click to rate this post!
[Total: 59 Average: 5]

            หญ้าแพรก ถือได้ว่าเป็นต้นหญ้าชนิดที่เราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แถมหญ้าแพรกยังคงเป็นต้นหญ้าที่มีความหมายดี ๆ มาพร้อมกับสรรพคุณทายาอย่างมากมาย ซึ่งจัดได้ว่าคุณประโยชน์ของหญ้าแพรกนั้น ดูเลอค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนคุณประโยชน์ของหญ้าแพรก วันนี้เราขอยกตัวอย่างเพียงแค่ 11 ประการ มาให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ศึกษาไปพร้อม ๆ กันค่ะ

1.หญ้าแพรก สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ สำหรับหญ้าแพรกที่ถูกนำมาศึกษานั้น กลับทำให้เราค้นพบได้ว่า เป็นหญ้าที่สามารถช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน สามารถลดอาการและลดความเสี่ยงต่อการช็อกได้อย่างดีเลิศ อีกทั้งยาแพรกยังคงช่วยในเรื่องของการสมานแผล ซึ่งจะส่งผลทำให้แผลแห้งเร็ว เพียงแค่เราคั้นน้ำจากต้นหญ้าแพรก มาทำการพอกเพื่อรักษาแผล หรือจะต้มต้นหญ้าแพรก เพื่อนำน้ำมาดื่มก็สามารถทำได้
2.หญ้าแพรก ช่วยบำรุงระบบภูมิคุ้มกัน ในหญ้าแพรกมี CDPF ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่สามารถช่วยบำรุงระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย ให้มีความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหญ้าแพรกยังคงช่วยในการต้านเชื้อโรค พร้อมทั้งต้านไวรัส ซึ่งจะช่วยปกป้องเราให้ห่างไกลจากโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคที่เกิดขึ้นได้จากเชื้อโรคและไวรัสเป็นตัวนำนั่นเอง
3.หญ้าแพรก ช่วยรักษาอาการท้องผูก ในหญ้าแพรกถือได้ว่ามีไฟเบอร์สูงมาก ส่งผลทำให้หญ้าแพรกมีสรรพคุณในการย่อยอาหารได้อย่างดีเลิศ หากเรารับประทานหญ้าแพรกอย่างเป็นประจำ จะส่งผลช่วยทำให้ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และลดอาการอาหารไม่ย่อยได้ หรือแม้กระทั่งช่วยแก้อาการท้องผูกได้นั่นเอง  และที่สำคัญไปมากกว่านี้ก็คือ หญ้าแพรกยังคงจัดได้ว่าเป็นดีท็อกซ์ และเป็นยาลดกรดชั้นเลิศได้อีกด้วย นอกจากนี้ หญ้าแพรกยังคงมีประโยชน์อีกมากมาย ซึ่งทุกท่านสามารถศึกษาคุณประโยชน์ของหญ้าแพรกที่เหลือต่อได้ ในบทความตอนต่อไปเลยค่ะ

11 สรรพคุณทางยาจาก หญ้าแพรก
11 สรรพคุณทางยาจาก หญ้าแพรก

(Visited 13 times, 1 visits today)
Scroll to Top