สะเดา ประโยชน์ในด้านการบำรุงสุขภาพทางด้านความงาม

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

           สะเดา พืชผักในรูปแบบสมุนไพร ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์อย่างมากมายให้ได้สัมผัส ซึ่งทุกส่วนของต้นสะเดานั้น นับได้ว่ามีประโยชน์แทบจะทุกส่วนเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังคงมีคุณประโยชน์ทางด้านความงาม ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาในเรื่องของสิว และปัญหาทางด้านผิวพรรณ ส่งเสริมทำให้คุณสามารถฟื้นฟูความงามกลับมาได้ และสำหรับคุณประโยชน์ของสะเดา ในรูปแบบของความสวยความงาม มีดังนี้

1.สะเดา ช่วยรักษาสิวได้ เพียงแค่คุณนำใบสะเดาประมาณ 2 – 3 ใบมาต้ม หลังจากนั้นเมื่อเย็นลงแล้วให้นำก้อนสำลีกลม ๆ มาทำการชุบน้ำสะเอาที่ต้มเอาไว้แล้ว แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า และนอกจากนี้เรายังคงสามารถนำน้ำสะเดาที่ต้มแล้ว มาทำการผสมกับโยเกิร์ต แล้วนำมาปั่นกับแตงกวา นำส่วนผสมทั้งหมดมาทาให้ทั่วใบหน้า จะสามารถลดความมันของผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
2.สะเดา รักษาผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นำผงสะเดาป่น มาผสมกับน้ำมันเมล็ดองุ่นประมาณ 2 – 3 หยดเท่านั้น และเมื่อผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากันจนกระทั่งเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ใ
ห้นำมาทาให้ทั่วใบหน้า แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดที่มีลักษณะเย็น ซึ่งจากผิวที่เคยแห้งกร้าน จะกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นได้อย่างน่าประหลาดใจ
3.สะเดา ช่วยดูแลปัญหาของเส้นผมได้ ในกรณีของการดูแลทุกปัญหาเส้นผม คุณจำเป็นจะต้องนำน้ำมันสะเดา มาทำการทาบริเวณโคนผม แล้วทำการนวดศีรษะให้ทั่ว เพื่อให้รากผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และสำหรับใครที่เป็นรังแคบนหนังศีรษะ ให้นำผงสะเดาป่นมาผสมกับน้ำ แล้วทาให้ทั่วทุกบริเวณบนศีรษะ หลังจากนั้นให้ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วสระผมตามปกติ เพียงแค่นี้ก็จะสามารถขจัดรังแคได้เป็นอย่างดี คุณประโยชน์ของสะเดาทางด้านความงามทั้ง 3 ประการนี้ ถือได้ว่าเป็นคุณประโยชน์ที่ค้นหาได้จากสมุนไพรชนิดอื่น ๆ ได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี แต่ในส่วนของสะเดานั้น ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่เราสามารถค้นหาได้อย่างง่าย ๆ เนื่องจากสะเดายังคงเป็นผักพื้นบ้าน ที่สามารถนำมารับประทานได้อีกด้วย

สะเดา ประโยชน์ในด้านการบำรุงสุขภาพทางด้านความงาม
สะเดา ประโยชน์ในด้านการบำรุงสุขภาพทางด้านความงาม

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top