ดับพิษร้อนด้วยสมุนไพร 15 ชนิดที่มีฤทธิ์แก้อาการร้อนใน (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 59 Average: 5]

จากความเดิมตอนที่แล้ว เราได้กล่าวถึงสมุนไพร 4 ชนิด ซึ่งมีฤทธิ์ในการแก้อาการร้อนในได้เป็นอย่างดี โดยสมุนไพรยังคงมีอีกหลากหลายชนิดด้วยกัน ที่สามารถแก้อาการร้อนในได้อย่างชะงัก ซึ่งต่อจากนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันต่อเลยค่ะ

5.ว่างหางจระเข้ สมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น สามารถนำมารักษาแผลที่เกิดจากความร้อนได้ทุกชนิด พร้อมทั้งแผลร้อนในที่เกิดขึ้นได้อีกด้วย เพียงแค่คุณนำว่างหางจระเข้ไปคั้นน้ำ แล้วทำการบ้วนปากครั้งละประมาณ 1 – 2 ช้อนโต๊ะ ซึ่งถ้าทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน วันละ 3 ครั้ง จะสามารถช่วยแก้อาการร้อนในให้หายเร็วขึ้นได้
6.ดอกแค สำหรับดอกแคที่เราพบเห็นได้ในแกงส้มนั้น เราสามารถนำมาทำเป็นยารักษาอาการร้อนในได้ เนื่องจากดอกแคไม่ว่าจะเป็นดอกแคขาวหรือดอกแคแดง ก็นับได้ว่ามีฤทธิ์เย็น ซึ่งสามารถช่วยรักษาอาการร้อนในได้อย่างเห็นผล แถมยังคงสามารถลดไข้หวัดได้อีกด้วย เพียงแค่นำดอกแคมาต้มกับน้ำ แล้วรับประทาน ก็จะสามารถทำให้ร่างกายภายในเย็นลงได้
7.ใบบัวบก การดื่มน้ำใบบัวบกอย่างเป็นประจำ จะสามารถช่วยลดอาการช้ำในได้ แต่อีกหนึ่งคุณสมบัติของน้ำใบบัวบกนั้น นั่นก็คือ สามารถรักษาอาการร้อนในได้เช่นกัน เพราะเนื่องจากน้ำใบบัวบกที่เราได้ดื่มนั้น มีฤทธิ์เย็น ซึ่งจะสามารถช่วยลดความร้อนภายในร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หรือถ้าหากใครสะดวกที่จะรับประทานในรูปแบบแคปซูล ก็สามารถรับประทานเช่นกัน แต่ข้อควรระวังก็คือ อาจจะมีผลข้างเคียงโดยเฉพาะในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน และผู้ป่วยที่มีคอเลสเตอรอลในเลือดสูง นั่นเอง นอกจากนี้ยังคงมีสมุนไพรอีก 8 ชนิด ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยในการรักษาอาการร้อนในได้เช่นกัน โดยที่เราจะมาพูดกันต่อในบทความหน้าค่ะ

ดับพิษร้อนด้วยสมุนไพร 15 ชนิดที่มีฤทธิ์แก้อาการร้อนใน (ตอนที่2)
ดับพิษร้อนด้วยสมุนไพร 15 ชนิดที่มีฤทธิ์แก้อาการร้อนใน (ตอนที่2)

(Visited 15 times, 1 visits today)
Scroll to Top