วิธีดูแลริมฝีปากแห้งและลอกในหน้าหนาว

Click to rate this post!
[Total: 65 Average: 5]

              แน่นอนว่าไม่มีสาวคนไหนที่มีความมั่นใจ เมื่อตัวเองต้องเผชิญกับปัญหาปากแห้งและลอก เพราะปัญหานี้ถือเป็นปัญหาที่คุณสาวๆ แทบไม่อยากเผชิญเลยด้วยซ้ำ แต่ถึงจะหนียังไงก็คงหนีไม่พ้น โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว เพราะความหนาวจะขโมยความชุ่มชื่นของริมฝีปากของคุณไปทันที หากคุณไม่มีวิธีป้องกันและรับมืออย่างดี อยากรู้ว่าวิธีการดูแลริมฝีปากแห้งและลอกต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ต้องตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1.ลอกผิวแห้งบนริมฝีปากออก สำหรับวิธีการลอกผิวแห้งบนริมฝีปากนั้น ถือเป็นวิธีที่จะป้องกันการเกิดอาการอักเสบบนริมฝีปากมากกว่าเดิมนั่นเอง แถมยังไม่ทำให้อาการปวดหนักกว่าเดิมอีกด้วย ทั้งนี้ก็ควรใช้น้ำหนักในการลอกผิวแต่เพียงเบาๆ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียอื่นๆ ตามมา
2.ใช้ผ้าขนหนูสะอาดชุบน้ำ สำหรับการดูแลริมฝีปากในขั้นตอนนี้คือการนำผ้าขนหนูสะอาดชุบน้ำ ทั้งนี้ก็ควรใส่ใจในเรื่องของน้ำที่ใช้ด้วยเช่นกัน เพราะหากน้ำร้อนเกินไปก็อาจจะทำให้ริมฝีปากไหม้และอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ทั้งนี้แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นผสมน้ำเย็นเข้าไปเล็กน้อย จากนั้นบิดผ้าขนหนูให้พอหมาดๆ แล้วนำมาเช็ดริมฝีปากให้ทั่วแต่เพียงเบาๆ ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีการดูแลริมฝีปากแห้งและลอกที่ลงมือทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่สองวิธีที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย ก็สามารถรักษาอาการอักเสบของริมฝีปากแห้งและลอกได้อีกด้วย แถมยังช่วยดูแลริมฝีปากของคุณได้เป็นอย่างดี รับรองว่าห่างไกลจากการระคายเคืองอย่างแน่นอน

วิธีดูแลริมฝีปากแห้งและลอกในหน้าหนาว
วิธีดูแลริมฝีปากแห้งและลอกในหน้าหนาว

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top