การแปรงฟันอย่างถูกวิธี

Click to rate this post!
[Total: 76 Average: 5]

          การแปรงฟันเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นและมีความสำคัญต่อสุขภาพฟันที่ดี ในการแปรงฟันที่ถูกต้องต้องนั้น ยังมีหลากลหายคนที่ยังไม่รู้และยังไม่เข้าใจ ซึ่งการแปรงฟันที่ดีนั้น ควรแปรงอย่างน้อย 2 นาที ในการแปรงฟันควรจะมีการปัดขึ้น ปัดลง ซึ่งจะสามารถช่วยทำความสะอาดฟันได้ดีกันเลยทีเดียว แต่สำหรับบางคนอาจจะมีการแปรงผิดวิธี อาจจะส่งผลเสียต่อสภาพเหงือกและฟันได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นหากคุณมีวิธีการแปรงฟันที่ถูกวิธี และถูกต้อง ก็จะมีสภาพฟันที่แข็งแรง และปรารถนาเชื้อโรคภายในช่องปากได้อย่างแน่นอน นับได้ว่าสุขภาพช่องปากเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก หากคุณเองใส่ใจกับการดูแลให้มากกว่านี้ จะสามารถทำให้สุขภาพฟันของตัวท่านเองแข็งแรง และวันนี้เรามาดูกันว่าการแปรงฟันเวลาไหนบ้างที่จะต้องทำความสะอาดฟันกันอยู่เสมอ

– ส่วนใหญ่แล้วมักจะตื่นนอน แปรงฟันและหลังจากรับประทานอาหารตอนเช้า แต้ถาคุณเองรับประทานอาหารทันทีหลังจากที่คุณแปรงฟันเสร็จแล้ว อาหารและเครื่องดื่มที่คุณเองรับประทานเข้าไปนั้น ก็จะทำให้มีการชะล้างของสารฟลูออไรด์ที่ได้เคลือบฟันจนหมดไปจึงทำให้เสียโอกาสที่สารฟลูออไรด์นั้นไปปกป้องฟันของเราได้อย่างเต็มที่
– การแปรงฟันหลังจากที่รับประทานอาหารทันที โดยอาหารที่คุณเองรับประทานเข้าไปนั้น มีกรดที่สูง ๆ ความเป็นกรดของอาหารจะมีการทำให้การทำงานเกี่ยวกับการเคลื่อบฟันของเรานั้นอ่อนลงไป เมื่อแปรงฟันก็เท่ากับว่าคุณเปิดโอกาสให้ฟันนั้น เกิดการสึกได้อย่างง่าย ๆ หลังรับประทานอาหารจึงไม่ควรแปรงฟันแบบทันที แต่ควรที่จะมีการปล่อยไว้สารในน้ำลายลดเรานั้นลดความเป็นกรดของอาหารเสียก่อน อย่างน้อยก็ประมาฯ 30 นาทีก็ยังดี ดังนั้นการแปรงฟันจึงควรแปรงฟันให้ถูกหลัก ไม่เช่นนั้น สุขภาพของฟันก็จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดีอย่างแน่นอน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีการแปลงฟันแบบง่าย ๆ ที่คุณเองควรจะใส่ใจกับการดูแลสุขภาพฟัน

การแปรงฟันอย่างถูกวิธี
การแปรงฟันอย่างถูกวิธี

(Visited 19 times, 1 visits today)
Scroll to Top