ข้าวโพดคลุกเนย ดีต่อสุขภาพ

Click to rate this post!
[Total: 138 Average: 5]
                    ข้าวโพด เป็นพืชตระกูลเดียวกับหญ้าที่มีลำต้นที่สูง และมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่รับประทานและชื่นชอบกับการรับประทานข้าวโพดกันนั่นเอง ซึ่ง ต้นข้าวโพดจัดได้ว่าเป็นพืชใบล้มลุก ที่ถือกำเนิดมาจากทวีอเมริกาใต้ ในปัจจุบันนี้จะสามารถปลูกได้ในพื้นที่เขตร้อน
โดยลำต้นจะมีลักษณะอวบและกลม มีความสูงถึง 1-4 เมตร สำหรับผิวของต้นจะเรียบ เนื้อภายในจะคล้ายกับฟองน้ำ จะมีวิธีในการขยายพันธ์ด้วยการะเพาะเมล็ดแบบง่าย ซึ่งคนไทยก็นิยมปลูกกันมากยิ่งขึ้น นับได้ว่าข้าวโพดในเมืองไทยหาซื้อกันได้ง่าย ๆ เลย จนคนไทยแต่ละคนนิยมรับประทานกันเป็นจำนวนมาก แต่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะนำข้าวโพดมาต้มรับประทานกันอยู่บ่อย ๆ หรือจะเป็นการทำข้าวโพดคลุกเนยที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นธัญพืชที่แสนจะอร่อยและรับประทานได้ง่าย แต่เมื่อท่านได้มีการนำมาทำเป็นอาหารหลัก เนื่องจาก ข้าวโพดนั้นจะมีทั้งคาร์โบไฮเดรต
สำหรับเมนูง่าย ๆ ที่ผู้คนสวนใหญ่นำข้าวโพดมารับประทาน คือ ข้าวโพดคลุกเนย โดยที่จะมีส่วนผสมดังนี้ ส่วนผสม ข้าวโพด เนยสด น้ำทราย นมข้นจืด ส่วนวิธีการทำ วิธีทำก็ง่าย ๆ เพียงน้ำข้าวโพดไปทำการต้มให้สุกเสียก่อน แล้วเตรียมส่วนผสมให้พร้อม นำมาใส่ในข้าวโพด เพื่อทำการเพิ่มรสชาติ ซึ่งรสชาตินั้นก็จะต้องขึ้นอยู่กับผู้รับประทาน ว่าชอบหวานมัน มากแค่ไหนนั่นเอง
เพราะฉะนั้น ข้าวโพดในปัจจุบันนี้ มักจะนำมาแปรรูปได้หลากหลายแบบด้วยกัน ไม่จำเป็นที่จะนำมาทำเป็นข้าวโพดคลุกเนยก็เป็นได้ สามารถนำไปทำเป็นเมนูอาหารที่แสนจะอร่อยได้อีกหลากหลายเมนูด้วยกัน อย่างเช่น ตำข้าวโพด หรือจะทำเป็นซุปให้ลูกหลานของท่านได้รับประทานกันก็เป็นได้ ด้วยสารอาหารที่ได้จากข้าวโพด จึงนิยมนำมาทำอาหารให้บุตรหลานของท่านรับประทานเป็นประจำ
ข้าวโพดคลุกเนย ดีต่อสุขภาพ
ข้าวโพดคลุกเนย ดีต่อสุขภาพ
(Visited 687 times, 1 visits today)
Scroll to Top