การนอนท่าที่ผิดส่งผลให้เกิดโรคตามมา

Click to rate this post!
[Total: 87 Average: 5]

                         ถึงแม้ว่าการนอนคงไม่ใช่เรื่องสำคัญอย่างมาก แต่คุณควรจะรู้วิธีท่านอนที่ถูกต้องด้วย ซึ่งท่านอนจะทำให้คุณสบายมากยิ่งขึ้น แต่ในการนอนในสภาพที่แวดล้อมที่ไม่ดี ซึ่งจะนอนในสถานการณ์ที่ไม่ควรนอน ที่ไม่เหมาะสมกับตัวคุณในเรื่องสุขภาพ อาจจะทำให้มีโรคถามหาก็เป็นได้ แล้วทำให้ชีวิตคุณสูญเสียไปกับชีวิตด้วยท่านอนแบบผิด ๆ

– ไม่ควรนอนในท่านั่ง ซึ่งอุบัติเหตุบนรถยนต์มีหลายรายเกิดจากคนขับมีการหลับใน ในขณะที่นั่งขับรูอยู่ ซึ่งในการนั่งหลับจะทำให้เกิดอาการปวดร้าวบริเวณร่างกาย เนื่องจากร่างกายคนเรายงไม่สามารถที่จะต่อต้านแรงโน้มถ่วงของโลกได้ อาการที่พบอยู่บ่อย คือ การปวดคอ และกระดูกที่คอมีการเคลื่อนเมื่อรถมีการหยุดกะทันหันนั่นเอง จึงไม่ควรนอนหลับบนรถยนต์หรือ แม้กระทั่งบนรถเมย์ก็ตาม
– ท่านอนหงาย สำหรับนอนนี้เป็นท่าที่นิยมกันอยู่แล้ว ข้อดีคือ ต้นคอจะอยู่ในแนวเดียวกับร่างกายของเรา แต่ท่านี้จะไม่เหมาะสมกับผู้ที่เป็นโรคปอด ไม่เช่นนั้นคุณเองอาจจะไปโดยที่ไม่รู้ตัวก็เป็นได้
– ท่านอนตะแคงด้านซ้าย เป็นท่าที่ช่วยให้ลดอาการปวดหลังได้ แต่ควรที่จะมีหมอนอยู่ข้างให้กอด ข้อเสียการนอนตะแคงซ้ายจะทำให้หัวใจด้านซ้ายเต้นลำบาก
– ท่านอนคล่ำ อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ เนื่องจากหายใจไม่ออก จมูกและปากโดนทับไว้นั่นเอง เพราะฉะนั้นการนอนคุณควรที่จะคอยเตือนตัวเองอยู่เสมอ ไม่ให้นอนท่าที่ผิด อาจจะส่งผลให้คุณเสียสุขภาพได้นั่นเอง จนทำให้คุณต้องคอยหาข้อมูลเกี่ยวกับท่านอนต่าง ๆ ที่มีความเหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุด และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นท่านอนที่ควรที่จะทำการศึกษาให้เสียก่อน ไม่เช่นนั้น คุณก็จะไม่รู้เรื่องเลย

การนอนท่าที่ผิดส่งผลให้เกิดโรคตามมา
การนอนท่าที่ผิดส่งผลให้เกิดโรคตามมา

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top