คำสาปของการกินอาหารมื้อดึก

Click to rate this post!
[Total: 61 Average: 5]

1.กินอาหารมื้อดึกแล้วคุณจะอ้วน ยิ่งกินอาหารที่มีพลังงานสูงๆและไม่มีคุณค่าทางอาหารจะยิ่งทำให้อวบระยะสุดท้ายได้เร็ว ทำให้มีพุง กินมื้อดึกแล้วก็นอนยิ่งทำให้รูปร่างของคุณนั้นขยายใหญ่จนกลายเป็นอ้วนโดยไม่รู้ตัว
2.กินอาหารมื้อดึกแล้วจะนอนไม่หลับ เพราะว่ากระเพาะอาหารจะเริ่มทำงานอีกครั้งทำให้ระบบการนอนหลับต้องปรับใหม่ ให้ร่างกายได้ย่อยอาหารเสียก่อน ฉะนั้นยิ่งกระเพาะอาหาทำการย่อยก็ทำให้คุณนั้นหลับไม่สนิท กระสับกระส่าย จนถึงขั้นนอนไม่หลับได้
3.กินอาหารมื้อดึกแล้วจะเป็นโรคกรดไหลย้อน เพราะว่า ระบบทางเดินอาหาต้องมาทำการย่อยอาหารในช่วงดึก ซึ่งมันผิดเวลา มันไม่ใช่เวลาที่กระเพาะอาหารต้องมาย่อยอาหาร มันเป็นเวลาที่กระเพาะอาหารต้องพักผ่อนบ้าง
4.กินอาหารมื้อดึกแล้วส่งผลต่อสุขภาพและฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ภูมิคุ้มกันต่างๆในร่างกายมีปัญหา และทำให้สุขภาพเสียได้ง่ายๆ เนื่องจากระบบการทำงานต่างๆจะถูกรบกวนในตอนดึก ทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายไม่แข็งแรง และนี่ก็เป็นผลเสียในการกินอาหารมื้อดึก
5.กินอาหารมื้อดึกแล้วทำให้โรคเก่าๆเกิดกำเริบขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน, โรคความดันสูง, โรคไขมัน, โรคหัวใจ, โรคไต และอีกหลายๆโรค ที่กำเริบได้จากร่างกายของเราไม่ได้พักผ่อนในช่วงเวลาดึกซึ่งเราเอาเวลาที่ร่างกายต้องพักผ่อนไปกินนั่นเอง
6.กินอาหารมื้อดึกแล้วทำให้เราติดนิสัย พอรู้ว่ากินได้ก็กินอีก เมื่อกินบ่อยๆ มันก็จะทำให้นิสัยของเรานั้นเสีย การกินอาหารมื้อดึกไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก แถมยังทำให้เรานั้นขาดอาหารเช้า ทำให้เราไปหิวช่วงบ่าย ช่วงเย็นมากกว่าเดิม
7.กินอาหารื้อดึกแล้วทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆได้ง่าย โดยเฉพาะโรคอ้วน, โรคหยุดหายใจในขณะหลับ, โรคไขมันสูง, โรคหัวใจทำงานหนัก, อีกทั้งโรคทางภูมิคุ้มกันต่างๆ เพราะว่าร่างกายของเราไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่เอาเวลาไปย่อยอาหารนั่นเอง

คำสาปของการกินอาหารมื้อดึก
คำสาปของการกินอาหารมื้อดึก

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top