ประโยชน์ ทีคุณจะได้รับจาก การจัดสวน ด้วยตัวคุณเอง

Click to rate this post!
[Total: 88 Average: 5]

1. การที่คุณได้มาร่วมกิจกรรมจัดสวนนั้นจะทำให้คุณเหมือนออกกำลังกายไปในตัว เพราะว่าการจัดสวนก็ต้องใช้แรงเช่นเดียวกัน หากไม่ชอบการออกกำลังกาย ก็ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นการจัดสวน จะช่วยให้คุณนั้นได้ออกกำลังกายไปในตัวโดยไม่คิดว่าการออกกำลังกายนั้นน่าเบื่ออีกต่อไป

2. เมื่อคุณจัดสวน ก็จะช่วยลดความเครียดให้กับคุณได้ เพราะว่าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่สดชื่อโรอบ ทำให้ได้พบเจอกับสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ใบ ทำให้คุณนั้นได้สนุกกับความสดใสของเหล่าธรรมชาติทำให้จิตใจชุ่มชื้น จนไม่มีความเครียดใดๆ นอกจากการทำงานอีกต่อไป

3. สำหรับการจัดสวนนั้น หากคนในครอบครัวมาช่วยกัน ก็จะยิ่งเพิ่มระดับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี เพราะว่าเมื่อคนในครอบครัวมาอยู่ในกิจกรรมทำสวนนั้น ก็จะทำให้เกิดกิจกรรมร่วมกัน มีการพูดคุยกัน ทำให้มีความใกล้ชิดกัน แน่นอนว่าครอบครัวก็จะเกิดความสัมพันธ์ที่ดี

4. เมื่อเราทำสวนนั้นไม่ใช่แค่เราที่ได้ประโยชน์แต่ว่าบ้านของเราก็จะสวยงามและน่าอยู่มากขึ้น ทำให้เราได้สัมผัสความสวยงามภายในบ้าน ไม่ต้องเสียเงินใดๆในการเดินทางไปชมสวนที่อื่น

5. ทำให้คุณได้ประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งการเดินทางและช่วยให้บ้านของคุณประหยัดพลังงานมากขึ้น เพราะว่าบ้านจะร่มรื่น ร่มเย็น ไม่ต้องเปลืองไฟเปิดเครื่องปรับอากาศทั้งวัน สำหรับการปลูกสวนนั้นช่วยประหยัดพลังงานได้จริงๆ ด้วยความที่ช่วยให้มีความร่มรื่น เมื่อเราปลูกต้นไม้ในด้านที่รับแดด ก็จะทำให้ผนังบ้านไม่เกิดความร้อน ทำให้เครื่องปรับอากาศ ไม่ต้องทำงานหนักอีกต่อไป ยิ่งมีต้นไม้ใหญ่ในบ้านกก็จะยิ่งช่วยให้อุณหภูมิบ้านเย็นขึ้นกว่าเดิม

6. ทั้งนี้การจัดสวนยังช่วยให้เพิ่มความร่มเย็นกับคอนกรีต ทำให้ความร้อนต่างๆไม่สะสมในพื้น จนพื้นเกิดความเย็น และช่วยให้บ้านได้รับความเย็นสบาย พื้นก็ไม่เก็บความร้อน เมื่อมีลมพัดผ่านก็จะไม่ร้อนอบอ้าวอีกต่อไป

ประโยชน์ ทีคุณจะได้รับจาก การจัดสวน ด้วยตัวคุณเอง
ประโยชน์ ทีคุณจะได้รับจาก การจัดสวน ด้วยตัวคุณเอง
(Visited 14 times, 1 visits today)
Scroll to Top