สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมในการดูแลสวน

Click to rate this post!
[Total: 60 Average: 5]

1. การกำจัดวัชพืชเป็นประจำจะช่วยให้ต้นไม้ภายในสวนของคุณมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ทำให้มีความสดใส มีสีเขียวสบายตา แต่ว่าเราต้องทำการกำจัดวัชพืชเป็นประจำ เพราะว่ามันจะบั่นทอดการเจริญเติบโตของวัชพืชนั่นเอง
2. ระมัดระวังในการปล่อยสัตว์เลี้ยงมาทำลายสวน ปกติแล้ว สัตว์เลี้ยงก็มักจะเข้าไปขุด หรือกัดต้นไม้ภายในสวน บางทีก็อาจจะทับ ในส่วนของสวนที่มีต้นไม้คลุมดิน ทำให้เกิดความเสียหาย ฉะนั้นหากเราสามารถป้องกันในส่วนนี้ได้ ก็จะทำให้สวนของคุณมีความสวยงามอยู่เสมอ และบางทีสัตว์เลี้ยงของคุณก็อาจจะแพ้สารต่างๆจากสวนของคุณก็ได้ เช่นเกสรดอกไม้ หญ้า หรือว่าอาจจะมีมดหรือแมลงต่างๆกัดต่อยจนเกิดอันตรายได้
3. ใช้ปุ๋ยในการดูแลต้นไม้ในสวนให้ดี เพื่อให้ตรงตามคุณสมบัติการดูแลสวน ไม่ว่าจะเป็นความเข้มข้นของส่วนประกอบของปุ๋ยอย่างสารเคมี บางทีมันอาจจะไม่ได้ทำให้แค่ต้นไม้เกิดปัญหา แต่ว่าอาจจะทำให้ดินมีปัญหาได้อีกด้วย ฉะนั้น ต้องเลือกปุ๋ยธรรมชาติในการบำรุงสวนของคุณจะดีที่สุด
4. พยายามรักษาดินให้ดีและมีคุณภาพ เพราะว่าดินเป็นสิ่งที่สำคัญของสวนของคุณ ควรทำการกำจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปจากสวนเช่นวัชพืช อีกทั้งการปูกระเบื้องต่างๆ ที่ทำให้กินไม่สามารถรถบายอากาศได้เป็นต้น เพราะว่ามันเป็นการลดคุณภาพของดินด้วยนั่นเอง
5. พยายามหัดผสมปุ๋ยในการดูแลสวนด้วยตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นใบไม้แห้งๆ ก็สามารถเอามาทำปุ๋ยได้, หญ้าแห้งๆ ก็สามารถเอามาทำปุ๋ยได้ กาบมะพร้าวก็สามารถเอามาทำปุ๋ยได้ นอกจากนี้พวกเปลือกถั่วต่างๆ ก็ช่วยเป็นปุ๋ยได้เช่นกัน แถมยังลดขยะได้เป็นอย่างดี พร้อมเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับสวนของคุณด้วยปุ๋ยธรรมชาติที่เราทำเองอีกด้วย
6. มีเวลาในการดูแลและจัดสวนเป็นประจำเช่น 3 เดือนครั้ง หรือ 6 เดือนครั้ง หรืออาจจะ 1 ปีครั้งก็ได้ เพื่อให้คุณได้ดูแลรักษาต้นไม้ในสวนของคุณ ให้สวยและร่มรื่นอยู่เสมอ

สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมในการดูแลสวน
สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมในการดูแลสวน

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top