7 เคล็ดไม่ลับ ทำเลยแล้วจะสุขภาพดี

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

           มนุษย์เราทุกคนล้วนแล้วแต่อยากมีสุขภาพดี อยากดูเด็กอยู่ตลอดเวลา จึงเฝ้าแต่สรรหากลเม็ดเคล็ดไม่ลับต่าง ๆ มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งประโยชน์ของการมีสุขภาพกายและจิตที่ดีนี้จะทำให้เราดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น โดยวันนี้ผู้เขียนได้นำเคล็ดไม่ลับต่าง ๆ มานำเสนอในคุณผู้อ่านได้เลือกนำไปใช้กันครับ

1. กินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ อาหารเป็นปัจจัยสำคัญของการมีชีวิตอยู่ ถ้าเราเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบทั้ง 5 หมู่ ซึ่งประกอบไปด้วย โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ ไขมัน โดยทานให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม ไม่น้อยหรือไม่มากจนเกินไป ก็จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้น
2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของคนเรานั้นสำคัญมาก เพราะถ้าเราพักผ่อนน้อยก็จะทำให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายรวน ไม่สมดุล ก่อเกิดโรคภัยต่าง ๆ ตามมามากมาย ฉะนั้นจึงควรจะมีเวลาพักผ่อนอย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง ต่อวัน จะได้มีเรี่ยวแรงในการต่อสู้กับกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวันได้อย่างเต็มที่นั่นเอง
3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายทุกวันหรือ อาทิตย์ละ 3 วัน วันละ 30 นาที จะทำให้ร่างกายของเราสมบูรณ์มากขึ้น เพราะการออกกำลังกายจะช่วยเบิร์นไขมันที่เราอาจจะกินมากไปให้เข้าสู่สภาพเดิม ร่างกายจะมีการหลั่งสารสุข หรือ Endorphins ออกมา ซึ่งจะเป็นเสมือนยาแก้ปวดตามธรรมชาติดี ๆ นี่เอง เป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี
4. มีอารมณ์ดี ร่าเริง แจ่มใส เชื่อกันว่าคนที่มีอารมณ์ขัน จะเป็นคนที่ดูเด็กอยู่ตลอดเวลา เพราะการหัวเราะแต่ละครั้งจะช่วยลดฮอร์โมนความเครียดในร่างกาย ถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้
5. ลด ละ เลิก กิจกรรมที่บั่นทอนร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ชื่นชอบการสังสรรค์ ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์บ่อย ๆ จะส่งผลให้แก่เร็ว และมีฤทธิ์ที่เป็นโทษเสียส่วนใหญ่ ทำให้สมองเสื่อมง่าย และทำให้ระบบหัวใจทำงานไม่เป็นปกติอีกด้วย
6. ไม่หอบงานกลับไปทำต่อที่บ้าน ชีวิตการทำงานในแต่ละวันก็ถือว่าปวดหัวมากพอแล้ว เมื่อถึงเวลาเลิกเราก็ควรจะมีเวลาที่เป็นส่วนตัว และมีเวลาพักผ่อนกับครอบครัวให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่างานจะเร่งรีบแค่ไหนก็ควรจะปล่อยเอาไว้ก่อนไว้รอสะสางตอนอยู่ที่ทำงานจะดีกว่า เพราะถ้าเราหักโหมจนเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้เช่นกัน 7. ดื่มน้ำให้เยอะ ๆ ถ้าเทียบกับแดดทุกวันนี้ แค่เราเดินกลางแดดไม่กี่นาทีเราก็สูญเสียน้ำในร่างกายไปมากแล้ว ฉะนั้นคนสมัยนี้จึงต้องหันมาดื่มน้ำให้มากกว่าเดิม หรือขยันจิบน้ำเข้าไว้ เพื่อคงความชุ่มชื้นในร่างกายให้มีความสมดุล อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะจะทำให้ระบบการย่อยอาหารผิดปกติเพราะไม่มีน้ำช่วยในการหล่อเลี้ยงนั่นเอง 7 เคล็ดไม่ลับที่จะนำพาให้คุณมีสุขภาพร่างกายและจิตที่ดี ไม่แก่เร็ว เป็นวิธีง่าย ๆ ที่เชื่อว่าคุณก็สามารถทำได้ไม่ยาก ถ้าอยากมีสุขภาพที่แข็งแรงก็อย่าลืมนำไปใช้กันนะครับ

7 เคล็ดไม่ลับ  ทำเลยแล้วจะสุขภาพดี
7 เคล็ดไม่ลับ ทำเลยแล้วจะสุขภาพดี

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top