ใช้สมาร์ทโฟนอย่างไรให้ยาวนาน

Click to rate this post!
[Total: 73 Average: 5]

              กลายเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในชีวิตไปแล้ว เพราะสมัยนี้แทบจะมีแต่คนใช้สมาร์ทโฟนกันทั้งนั้น  แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนของตัวเองตอนนี้เราได้ใช้เต็มประสิทธิภาพของมันหรือเปล่า….เรามีคำแนะนำมาฝาก          

–  อย่าปล่อยให้แบตเตอรี่หมด             สำหรับคนที่เวลาใช้โทรศัพท์ทีก็ใช้แบบหมดเกลี้ยงจนเครื่องดับแบบนี้ไม่เป็นผลดีเท่าไร  เพราะมันสามารถทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้ง่าย  นอกจากนี้คุณไม่ควรชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ข้ามคืน  วิธีที่ถูกต้องก็คือเมื่อเห็นว่าแบตเตอรี่เต็มแล้วก็ควรจะถอดปลั๊กออกทันที             นอกจากนั้นเพื่อเป็นการรักษาประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน  การชาร์จโดยแบตเตอรี่สำรองอยู่ตลอดนั้นไม่ควรอย่างยิ่ง  เพราะจะทำให้เครื่องร้อนตลอดเวลา ที่สำคัญคือมันอาจเกิดระเบิดจนสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของเราเหมือนกับที่เป็นข่าวให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ          
–  อุปกรณ์เสริมควรมีคุณภาพ             หลาย ๆ ครั้งที่เราเลือกใช้อุปกรณ์เสริมตามตลาดนัดบ้างเพื่อประหยัดเงิน  เพราะไม่อยากจะไปเสียเงินแพง ๆ กับของแท้และคิดว่าการใช้งานคงไม่ต่างกันหรอก  แต่คุณเชื่อไหมว่าการใช้ของแท้ที่ผลิตอย่างได้มาตรฐานจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือนั้นเป็นผลดีกับสมาร์ทโฟนของคุณมากกว่าในระยะยาว ซื้อสมาร์ทโฟนราคาหลักหมื่นอย่าให้ต้องเสียของเพราะใช้อุปกรณ์เสริมที่ไม่ได้มาตรฐานเลยครับ          
–  โหลดแอพพลิเคชั่นเท่าที่จำเป็น             คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าการโหลดแอพพลิเคชั่นทิ้งไว้ในเครื่องเยอะ ๆ นั้นไม่ส่งผลดีต่อการใช้งานของสมาร์ทโฟนของคุณ  ซึ่งจะเห็นได้จากการที่เครื่องหน่วงหรือแบตเตอรี่หมดเร็วแบบผิดปกติ  ดังนั้นแอพพลิเคชั่นไหนที่ไม่จำเป็นก็  Uninstall  ออกเสีย  และหากใช้แอพพลิเคชั่นไหนเสร็จก็ควรปิดแอพพลิเคชั่นนั้น ๆ ไปเลย  ไม่ใช่แค่เพียงซ่อนไว้  ลบแอพพลิเคชั่น ที่ไม่ได้ใช้ออกแล้วคุณจะรู้ว่าสวรรค์มีจริงครับ ลื่นปรื๊ดเลยที่เดียวล่ะ          
–  อย่าละเลยการทำความสะอาด             ขอให้อย่าลืมว่าต้องดูแลตัวเครื่องด้วย  โดยหมั่นถอดออกมาเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำ  เพื่อขจัดฝุ่นที่ติดอยู่ข้างใน อาจไม่เห็นผลทันทีแต่มันส่งผลต่ออายุการใช้งานอย่างมากเลยทีเดียวครับ  เพียงแค่นี้คุณก็สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างคุ่มค่าและยืดอายุออกไปได้อีกนานเลย ลองเอาไปทำดูนะครับ

ใช้สมาร์ทโฟนอย่างไรให้ยาวนาน
ใช้สมาร์ทโฟนอย่างไรให้ยาวนาน

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top