ยิ่งลดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งอ้วนมากกว่าเดิม

Click to rate this post!
[Total: 58 Average: 5]

                สำหรับสาว ๆ ที่กำลังเกิดปัญหากับการลดน้ำหนักกันเป็นประจำ เมื่อคุณอยากจะลดน้ำหนัก แต่ก็ทำอย่างไรก็ไม่สามารลดได้ ยิ่งลดมากก็มีน้ำหนักเพิ่มเรื่อย ๆ จนไม่สามารถที่จะลด ทำให้เกิดความเครียดอย่างหนัก นั่นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณสาว ๆ กำลังประสบปัญหาอยู่นั่นเอง ซึ่งการลดน้ำหนักนั้น จะเกี่ยวกับพฤติการณ์ในการรับประทานกันมากกว่า ยิ่งถ้าคุณมีพฤติกรรมรับประทานอาหารแบบผิด ๆ ก็จะทำให้สามารถลดน้ำหนักได้เช่นกัน และวันนี้เรามาดูกันว่าพฤติกรรมของคุณนั้นเป็นอย่างไร พฤติกรรมในการับประทานอาหารในแต่ละวันแบบผิด ๆ

1. กินอาหารที่มีคุณภาพ เพราะจะมีแคลรีที่มีลักษณะต่ำ ซึ่งคนเรามักจะมีการปะเมินค่าของแคลอรีในอาหารที่มีคุณภาพ นั่นไม่ถูกต้องเลยจริง ๆ ในการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้น ไม่ได้จะหมายความว่าคุณจะรับประทานเป็นจำนวนมากได้ เช่น ถั่ว จะสามารถให้พลังงานที่สูงได้ถึง 200 แคลอรีหรืออาจจะได้มากกว่านั้น แต่ถ้าคุณเองมีการรับประทานอาหารประเภทโดยที่ไม่ลดก็อาจจะเป็นสาเหตุที่จะทำให้ไม่สามารถลดน้ำหนักลดได้
2. บางคนอาจจะไม่หิวในมือกลางวันแต่กลับกลายมารับประทานตอนเย็น นั่นถือได้ว่าเป็นวิธีที่ผิด ทำให้ฮอร์โมนดูปั่นป่วนจนทำให้คุณหิวได้มากยิ่งขึ้น และรับประทานในปริมาณมากกว่าเดิม ทำให้คุณรับประทานอาหารตอนเย็นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นี่แหละจะเป็นสาเหตุที่จะทำให้ไม่สามารถลดน้ำหนักลงได้
3. คุณเองมีการตั้งเป้าหมายลดน้ำหนักได้แค่แปปเดียว ซึ่งสาว ๆ บางคนมีการเป้าหมาย แล้วสามารถลดน้ำหนัก แต่พอลดได้ ก็กลับกลายไปกินเหมือนเดิม โดยที่ไม่ควบคุมตัวเอง ทำให้คุณมีน้ำหนักขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่แบบนี้ จึงไม่สามารถลดน้ำหนักลงได้ ดังนั้นการลดน้ำหนักที่คุณคิดว่า ลดเท่าไหร่ก็มีแต่น้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งนี้นี่เองทำให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หรือลดได้และกลับกลายมามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเหมือนเดิมได้นั่นเอง

ยิ่งลดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งอ้วนมากกว่าเดิม
ยิ่งลดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งอ้วนมากกว่าเดิม
(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top