นี่เลย!!!สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม

Click to rate this post!
[Total: 58 Average: 5]

                      คนสมัยนี้ให้ความสนใจในเรื่องการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะชาวกรุงที่เริ่มตกแต่งบ้านที่เน้นสไตล์รักธรรมชาติ  และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น  นั่นเป็นเพราะประเทศเราเป็นเมืองร้อน  ร้อนขึ้นเรื่อย ๆ  จนแทบไม่อยากก้าวขาออกไปไหนเลย  หลายคนจึงมีความคิดที่จะแต่งบ้านแต่สวน  ให้มีความรู้สึกเย็นสบาย  ในสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย  ซึ่งจะมาพูดกันในวันนี้ สไตล์การแต่งบ้านนั้นมีหลากหลายสไตล์ดังนี้ครับ            

-การแต่งบ้านสไตล์คันทรี  (Country Style)  ทุกวันนี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายมาก  ซึ่งส่วนใหญ่การตกแต่งแบบนี้จะปรากฏให้เห็นบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนตามชนบท  บ้านทรงไทย  หรือเห็นได้ตามโรงแรม  หรือรีสอร์ท  เพื่อให้คนที่เข้ามาพักอาศัยได้กลิ่นไอของธรรมชาติตามชนบทมากที่สุด  หรือแม้แต่ร้านอาหาร  ร้านสปา  ก็ยังชื่นชอบการตกแต่งแบบนี้เช่นกัน   วัสดุก็หาได้ไม่ยากเลย  เช่น  อาจจะหาตะกร้าสานมาแขวนไว้ในห้องครัว  เป็นต้น  ซึ่งเอกลักษณ์พิเศษที่บ่งบอกถึงการตกแต่งสไตล์นี้ก็คือ  ข้าวของเครื่องใช้ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ย้อมสี  ที่โชว์ลายเสี้ยนไม้แบบหยาบ ๆ  ให้ความรู้สึกถึงชนบทที่แท้จริงนั่นเอง            
-การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น  (Modren Style) จะเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ค่อนข้างเรียบง่าย  เน้นอะไรที่น้อยละเอียดของเฟอร์เจอร์สไตล์โมเดิร์น  คือไม่เน้นลวดลาย  จัดวางทุกอย่างไว้อย่างเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว  โทนสีที่ใช้จะเป็นแนว  สุขุม  นุ่มลึก  และเนี้ยบไปในตัว  ซึ่งจะใช้สีเพียงไม่กี่สี  แต่แลดูแล้วสะอาดตา  ไม่รกรุงรัง  ตัวอาคารมีลักษณะทรงเลขาคณิต  เน้นติดกระจก  เพราะให้ความรู้สึกโล่ง  โปร่งสบาย            
-การแต่งบ้านสไตล์วินเทจ  (Vintage)  ที่เน้นสีที่ดูแล้วสบายตา  เช่น  สีขาว  สีชมพูอ่อน ๆ  สีน้ำตาล  เป็นโทนสีหลัก  เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็จะออกแนวโทนสีคล้าย ๆ กันหรือออกไปในทางเดียวกันเลย  ซึ่งส่วนใหญ่สาว ๆ ชอบกันมาก  เพราะเป็นแนวที่น่ารัก  สดใส  คิกขุอาโนเนะ  อย่างกับหลุดไปอยู่ในโลกการ์ตูน  เหมาะกับคนที่มีนิสัยอ่อนหวาน  นุ่มนวลเป็นพิเศษ            
-การตกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค  (Classic Style)  เป็นที่นิยมกันมากในหมู่ไฮโซ  หรือเหล่าคนรวยทั้งหลาย  ที่จะเน้นความหรูหราเป็นหลัก  เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลายจะมีลวดลายประณีตสูง  ใช้เครื่องหนังตอกหมุดทองเหลือง  ปูพรมตกแต่งพื้นอย่างสวยหรู  บ่งบอกถึงฐานะของเจ้าของบ้าน  รูปทรงตัวบ้านจะมีลักษณะเพดานสูง  ใช้โคมไฟระย้าสวยงาม            
-การตกแต่งบ้านสไตล์แนวร่วมสมัย (Contemporary Style)  จะเป็นการผสมผสานระหว่างการตกแต่งบ้านแบบ  โมเดิร์น  กับ  คลาสสิค  เข้าด้วยกัน  ไม่ได้หรูหราและโมเดิร์นมากจนเกินไป  เป็นการตกแต่งระดับกลาง ๆ ที่ให้ความรู้สึกเป็นสัดส่วน  เรียบง่าย  อบอุ่น  ได้อย่างลงตัว เท่าที่ได้กล่าวมาข้างต้นก็คงทำให้หลายคนนึกภาพออกบ้างนะครับว่าการตกแต่งบ้านแต่ละสไตล์นั้นเป็นแบบไหน  หลายคนหลากสไตล์  แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล  ลองนำไปใช้ในการตัดสินใจในการแต่งบ้านของคุณดูนะครับ

นี่เลย!!!สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม
นี่เลย!!!สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top