ทานตะวันมีประโยชน์อย่างมากมาย

Click to rate this post!
[Total: 87 Average: 5]

                 ดอกทานตะวันคุณคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว่า เป็นดอกที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก แต่ถ้าพูดถึงประโยชน์ของทานตะวันทุกส่วนนั้น คงอาจจะไม่รู้จักกันเลย ซึ่งทานตะวันเกิดขึ้นมานานแล้ว โดยคนจึงจะมีความนิยมนำใบทานตะวันไปตากแห้งและนำมามวนเป็นยาขนาดใหญ่ แล้วทำการจุด เพื่อที่จะทำการการฝังเข็ม กลายเป็นการรักษาแบบฝังเข็มกันไปเลย จะมีการใช้มาเป็นพัน ๆ ปี กันแล้ว แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนิยมนำมาใช้กันมากนัก ประโยชน์ของทานตะวัน

-คนจีนมักจะนำเส้นใยบริเวณก้านมาทำการทอเพื่อที่จะใช้เป็นผ้าเนื้อแบบหยาบ ๆ
-สำหรับในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์จะใช้ประโยชน์จากทานตะวันบริเวณก้านของทานตะวัน ที่จะมีลักษณะหยุ่น ๆ ซึ่งส่วนนี้จะสามารถนำมาทำเป็นเยื่อกระดาษได้ดีอีกด้วย-ดอกทานตะวันถึงแม้ว่าจะสวยสามารถนำมาปักเจกันได้ แต่ก็สามารถนำทานตะวันมาทำการวาดภาพศิลปะต่าง ๆ ได้
-กลีบดอกกุหลาบจะดูว่ามีสีสันสดใส แต่ก็สามารถมาทำการต้มใช้เป็นยาย้อมผ้าที่เป็นสีเหลืองได้
-เมล็ดทานตะวันเป็นอาหารที่ดีเลิศ นำมาคั่วใส่เกลือก็สามารถรับประทานกันได้ ซึ่งจะมีทั้งวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และยังอุดมไปสารต่าง ๆ มากมาย
-เมล็ดทานตะวันยังจะมีน้ำมัน สามารถนำมาสกัดเป็นนำมัน เพื่อใช้บริโภคได้ดีอีกด้วย ดังนั้นประโยชน์ของทานตะวันทุกส่วนนั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในรับประทานกันได้อย่างง่าย ไม่ใช่เพื่อความสวยงามเอาไว้ชื่นชอบเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังสามารถนำมาสกัดเป็นสิ่งที่ประโยชน์ได้หลากหลายอย่างด้วยกัน ทำให้ทุกวันนี้ ที่คุณเห็นมีต้นทานตะวันเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าตามสถานที่ต่าง ๆ หรือจะรวมไปถึงบ้านพักอาศัยก็จะเห็นมีผู้คนปลูก เพื่อช่วยความสวยงาม และมีความโดดเด่น ได้เช่นกัน

ทานตะวันมีประโยชน์อย่างมากมาย
ทานตะวันมีประโยชน์อย่างมากมาย

(Visited 21 times, 1 visits today)
Scroll to Top