10 เมนูที่ทำให้สุขภาพฟันที่ดี 2#

Click to rate this post!
[Total: 85 Average: 5]

สำหรับบทความนี้ก็ยังเกี่ยวกับเรื่องเมนูอาหาร 10 เมนูที่ช่วยดูแลสุขภาพฟันของตัวเอง ซึ่งฟันเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับผู้คนทั่วไป คุณจึงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อฟัน และสุขภาพของตัวเองอีกด้วย จึงต้องมีการดูแลกันเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ฟันของคุณนั้นมีปัญหามากนัก เมนูอาหารเพื่อสุขภาพฟังที่ดี

-กีวี ถ้าคุณมีเลือดออกตามไรฟันต่าง ๆ คุณเองก็สามารถรับประทานกีวี ซึ่งกีวีมีวิตามินซีเป็นจำนวนมาก เป็นอาหารเพื่อสุขภาพฟันที่สวย ที่มีวิตามินซีเยอะกว่าประเภทอื่น ๆ
– หัวหอม ได้มีการวิจัยว่า หัวหอมมีสารฆ่าแบคทีเรียได้หลากหลายชนิดในช่องปากด้วยกัน ที่มีความสำคัญในการรับประทานหัวหอมสด จะช่วยทำให้ได้ผลที่ดี แต่ก็แน่นอนเลยว่าการรับประทานหัวหอม ย่อมที่จะมีปัญหาเรื่องกลิ่นปากได้อย่างง่าย ๆ แต่ก็มีผักชีฝรั่งที่ช่วยในการลดกลิ่นปากที่แรงของหัวหอมได้เช่นกัน
– งา เป็นอีกหนึ่งตัวที่มักจะรับประทานกันเป็นประจำอยู่แล้ว หรืออาจจะนำมาผสมกับเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย ซึ่งงาเป็นอาหารที่มีสารอุดมไปด้วยแคลเซียม ที่จะช่วยให้ฟันมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง กินได้บ่อย ๆ ได้อย่างง่ายดายก็ว่าได้
– น้ำดื่ม การดื่มน้ำจะช่วยให้มีการปรับระดับการกระหายน้ำ น้ำยังจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับปากของคุณได้ แถมยังจะมีการชำระล้างคราบแบคทีเรียที่อยู่บริเวณช่องปากของคุณอีกด้วย
– วาซาบิ บางคนอาจจะไม่ชื่นชอบซึ่งอาจจะถูกใจกับคนญี่ปุ่นและผู้ที่ชื่นชอบกันเป็นส่วนใหญ่ บุคคลทั่วไป ที่พอได้ยินชื่อก็ไม่อยากรับประทานกันแล้วเนื่องจากมีความฉุนจมูก แต่ใครจะไปรู้ว่าอาหารเพื่อฟันที่ดีนั้น อย่างวาซาบิ มีสรรพคุณที่ช่วยนการยับยั้งเกี่ยวกับเชื่อแบคทีเรียที่สะสมกันนั่นเอง
– สระระแหน่ เป็นผักที่มีลักษณะที่มีกลิ่นหอม และมีประโยชน์อย่างมากกับกระเลือด ทำให้ปอดผลิตอกาศได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย – เห็ชิตาเกะ ช่วยในการป้องกันเชื่อแบคทีเรีย ซึ่งจะทำให้เกิดคราบหินปูได้อย่างง่าย ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้นเมนูอาหารทั้ง 10 อย่างนี้จะช่วยให้สุขภาพของคุณดีดีเป็นอย่างแน่นอน

10 เมนูที่ทำให้สุขภาพฟันที่ดี 2#
10 เมนูที่ทำให้สุขภาพฟันที่ดี 2#

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top