สาเหตุของผมเสียที่คุณเองอาจจะไม่รู้ตัว

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

          สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะพบปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ย่อมจะต้องทำให้หาวิธีต่าง ๆ มากมายในการดุแลเส้นผมของตัวเองกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งทรงผมเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในการดูแลเป็นอย่างมาก หากใครกำลังมองหาเจ้าตัวปัญหาในการทำให้ผมเสีย ก็ต้องมาดูกันเลยว่า เจ้าปัญหาที่ว่านี้คืออะไร เมื่อคุณเองเกิดผมชี้ฟู จัดทรงผมยาก เนื่องจากมันจะอยู่กับเราทั้งวัน จึงต้องมีการดูแลกันเป็นพิเศษก็ว่าได้จะต้องมีวิธี หรือเคล็ดลับต่าง ๆ ในการดูแลสุขภาพผมของท่านเอง สำหรับวายร้ายที่ทำให้ผมเสียนั้น เกิดจากสิ่งใด

-การมัดผม ซึ่งยางรัดผมถือได้ว่าไม่เป็นมิตรกับเส้นผมแต่อย่างใด ถ้าคุณเองลองสังเกตว่าในขณะที่เรามัดผมทุกวันนั้น เส้นผมของเราก็จะหลุดขาและหักงอได้อย่างง่าย ๆ กันกันเลย ทางที่ดีอย่าหมัดผมบ่อยจะดีกว่า
-การแปรงและหวี ก็เปรียบเสมือนว่าเป็นเพื่อนคู่ใจของเส้นผมก็ว่าได้ เป็นที่สะสมรังแค และฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดเชื้อโรคและสารเคมีต่าง ๆ ทำให้เส้นผมไม่สะอาด แถมยังทำให้ผมร่วงอีกด้วย
-ธรรมชาติ ที่แท้จริงแล้ว เส้นผมอาจจะถูกธรรมชาติทำร้ายได้ โดยเฉพาะในเรื่องความร้อนจากทางแสงแดด ยิ่งในประเทศไทยด้วยล่ะก็ มีแดดจัดๆ ในฤดูกาลอยู่เสมอ ทำให้เกิดผมแห้งกรอบ และทำให้เกิดปัญาผมบางขาดง่าย ๆ ดังนั้น สิ่งที่ทำร้ายเส้นผมของเรา คุณเองอาจจะไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ถึงแม้ว่าคุณรู้ตัว บางครั้งอาจจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เช่นกัน ทำให้ต้องผมเจอกับปัญหาเส้นผมที่หลุดขาดได้ เพราะฉะนั้นคุณอาจจะมีการบำรุงเส้นผมให้ของคุณมีสุขภาพดี และมีความเงางามได้เช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันแสงแดดไปในตัว

สาเหตุของผมเสียที่คุณเองอาจจะไม่รู้ตัว
สาเหตุของผมเสียที่คุณเองอาจจะไม่รู้ตัว

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top