สัญญานเตือนกับเรื่องสุขภาพไม่ดี

Click to rate this post!
[Total: 76 Average: 5]

          สุขภาพนั้นย่อมเป็นสิ่งสำคัญอย่างมา ยิ่งผู้ที่ไม่ค่อยดูแลสุขภาพด้วยล่ะก็ ยิ่งทำให้เกิดเป็นโรคได้อย่างง่าย ๆ กันเลย ซึ่งทางด้านร่างกายของคุณนั้น มีการเสื่อมลงไปเรื่อย ๆ อาการเหล่านี้ก็จะสามารุบ่งบอกได้ว่าสัญญาณเตือนสุขภาพที่จะทำให้คุณรู้ได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าสัญญาณเตือนนั้นเป็นอย่างไร สัญญาณเตือนเรื่องสุขภาพ

-ใต้ตาหมองคล้ำ สาเหตุหลายคนนึกถึง นอนไม่หลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากจะต้องมีการดูแลลูก สามี และต้องรับผิดชอบงานประจำต่าง ๆ อีกมากกมาย อีกด้วย นั่นก็คือสาเหตุส่วนหนึ่งนั่นเอง

-เมื่อยตึงที่น่องหรือเป็นข้อพับเท้าที่จะสามารถบ่งบอกสัญญาณได้ สาเหตุที่พบบ่อย ๆ นอกจากจะเกิดการยืนนาน ๆ หรือเดินมากแล้ว เป็นไปได้ว่า คุณเองกำลังจะเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมกันแล้ว

-ปัสสาวะผิดปกติ ซึ่งคุณแม่ลุกเข้าห้องน้ำปัสสาวะ เพียงคุณลองสังเกตุว่ามีมดขึ้นไม ร่วมกับอาการหิวอยุ่บ่อย ๆ คันตามตัว แผลหายยากก และมีโอกาสที่จะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานได้เช่นกัน

-ผิวซีดเซียว และมีรอยฟกช้ำง่าย ๆ อาจจะเป็นสัญญาณเตือนทางด้านสุขภาพทางด้านร่างกายของคุณที่กำลังขาดธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นองค์ประอบในการสร้างเม็ดเลือดแต่ก็มีอาการเสี่ยงของโรคร้ายแรงได้เช่นกัน เช่น มะเร็งในเม็ดเลือด

-ฝ่าเท้าซีดเหลือง ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง มีความผิดปกติเกี่ยวกับเลือดหรือกการทำงานของตับที่ไม่มีความสมดุลกัน

-เล็บเปราะบาง เกิดขาดแคลเซียมที่ไม่เพียงพอ แต่ความผิดปกตนั้นของเล็บนั้น อาจจะเกี่ยวกับอวัยวะที่มีความสำคัญได้ เช่น ถ้าเล็บสีขาวเกินครึ่งก็แสดงว่าผิดปกติ ดังนั้นสัญญาณเตือนของเล็บผิดปกติสามารถสามารถบ่งบอกถึงโรคภัยต่าง ๆ ได้ดีเลยทีเดียว คุณจึงควรสังเกตตัวเองดี ๆ เพื่อให้ร่างกายห่างจากเป็นโรคภัยต่าง ๆ

สัญญานเตือนกับเรื่องสุขภาพไม่ดี
สัญญานเตือนกับเรื่องสุขภาพไม่ดี

(Visited 16 times, 1 visits today)
Scroll to Top