อาหารลดการปวดประจำเดือน

Click to rate this post!
[Total: 70 Average: 5]

สาว ๆ หลากหลายคนมักจะมีอาการปวดประจำเดือนกันทุกเดือนอยู่แล้วคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด กับการที่คุณสาว ๆ จะมีอาการปวด แต่ถ้าคุณรู้ว่าใกล้จะมีประจำเดือน ก็ควรควบคุมเรื่องอาหารให้มาก ๆ เนื่องจากอาหารจะช่วยในการยับยั้งอาการปวดท้องประจำเดือนได้อย่างง่าย ๆ กันเลยทีเดียว ทำให้ต้องหาวิธีในการดูแลตัวเองเป็นอย่างมาก จึงต้องมีการควบคุมอาหารแต่ละประเภทที่รับประทานเข้าไป เพราะฉะนั้นมาดูกันเลยว่าจะมีวิธีใดบ้างกับเมนูอาหาร อาหารแก้ปวดท้อง

-ซาคาโมมายล์จะมีสรรพคุณในการช่วยอักเสบแก้อาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อโดยการดื่มเข้าไปในช่วงที่ปวดประจำเดือน ก็จะสามาระช่วยบรรเทาอาหารปวดอย่างบ้าง
-แมกนีเซียม เป็นอาหารประเภทเนื้อปลา ผักเขียว ที่ล้วนแล้วมีประโยชน์อย่างมาก ทำให้แก้อาการปวดท้องประจำเดือนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากแมกนีเซียมจะช่วยในการป้องกันในการหดตัวเกร็งของกล้ามเนื้อ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดท้องในแต่ละเดือน
-อบเชย จะมีสรรพคุณต่อต้านเกี่ยวกับอาการอักเสบและการหดเกร็งของทางด้านร่างกาย จึงจำเป็นต้องมีการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในระหว่างที่มีประจำเดือน แค่นำผลอบเชยประมาณ 1-4 ช้อนชามาผสมกับน้ำ แล้วทำการคนให้เข้ากันทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาทีแล้วนำมาทำการจิบบ่อย ๆ ก็จะช่วยได้เช่นกัน
-กรดไขมันโมเมก้า 3 ถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมาก สำหรับคุณผู้หญิง เนื่องมักจะสามารถช่วยในการลดอาการปวดในช่วงที่มีประจำเดือนได้ ทำให้คุณอาจจะมีอาการปวดลดน้อยลงไปบ้าง ดังนั้นอาหารที่แก้อาการปวดท้อง ที่คุณเองก็สามารถหารับประทานได้อย่างง่าย ๆ โดยคุณเองจะต้องมีการใส่ใจและดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี ๆ เพียงเท่านี้ร่างกายก็จะแข็งแรงได้เช่นกัน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีง่าย ๆ กับการดูแลตัวเอง

อาหารลดการปวดประจำเดือน
อาหารลดการปวดประจำเดือน

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top