กินดื่มอย่างไร ให้ไกลความเครียด

Click to rate this post!
[Total: 55 Average: 5]

           ฝนก็ตก รถก็ติด เจอลูกค้าความต้องการเยอะ เจ้านายไม่เข้าใจ เพื่อร่วมงานชอบเอาเปรียบ แฟนชวนทะเลาะ สารพัดความเครียดที่เราเจอได้ในชีวิตประจำวัน จะหลีกเลี่ยงก็อยากทำแต่ก็ไม่วายต้องรับความเครียดเพิ่มเข้ามาทุกวัน บางคนก็มีวิธีคลายเครียดด้วยการ กิน กิน กิน แต่ก็นั่นล่ะ กลับได้ความเครียดบวกขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างคือน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และโรคภัยที่ตามมา แต่อย่าเพิ่งไปโทษอาหารการดิน เพราะเราเคยได้ยินกันใช่ไหมว่า “อาหารเป็นยา” และรู้อีกหรือไม่ว่า อาหารเป็นยารักษาความเครียดได้ด้วย อย่างนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า กินดื่มอย่างไร ให้ไกลความเครียด

1.ความเครียดของคุณอาจเป็นผลมาจากระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ทำให้เกิดอาการสับสน หงึดหงิด ได้ดังนั้นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต จึงเป็นอาหารที่ช่วยในการลดความเครียดลงได้ เมื่อร่างกายอิ่มหนำความร่าเริงจะกลับมา แต่อย่างที่เรารู้ว่าอาหารที่มีส่วนผสมของแป้งนำมาซึ่งปริมาณแคลอรี่สูง จึงควรเลือกรับประทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่ได้จากธัญพืช หรือ รับประทานฟักทอง มันเทศ แทนการรับประทานเบเกอรี่
2.กินอาหารทางสายตา ถูกแล้ว การรับประทานอาหารที่มีสีสันช่วยผ่อนคลายอารมณ์ของคุณได้ โดยเฉพาะสีที่มาจากธรรมชาติอย่างพืชผัก หรือผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และโพแทสเซียมสูง ที่มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลของอารมณ์และระบบต่างๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดอาการผ่อนคลาย เช่น ผักใบเขียว ส้ม ผลไม้รสเปรี้ยวมะละกอ กล้วย อะโวกาโด้ ลองมารับประทานผักผลไม้ให้ครบ 7 สีในแต่ละวันดูก็เป็นเรื่องสนุกๆคลายความเครียดได้
3.ปรับสภาพอารมณ์ด้วยอาหารที่ให้สังกะสีสูง อาทิ ไข่แดง อาหารทะเล ตับ ไขมัน งา เพื่อช่วยในเรื่องการช่วยปรับสมดุลของของเหลวในร่างกาย และการสื่อประสาทของสมอง ให้อยู่ในระดับที่ไม่เกิดความแปรปรวน
4.ดื่มนมอุ่นๆก่อนนม แล้วจะได้หลับสบาย ไม่ใช่แค่คำพูดของพระเอกในทีวีที่เราเห็นเวลาเอาใจนางเอก แต่ในนมอุดมไปด้วยสารที่เปลี่ยนตัวเป็น โซโรโทนิน ซึ่งเป็นพระเอกตัวจริงในการช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับได้เต็มที่เพราะจะช่วยในการปรับระดับความสมดุลของสมอง เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วร่างกายจะสดชื่นและลดความเครียดให้กับเช้าที่คุณต้องเร่งรีบได้เป็นอย่างดี
5.ปิดท้ายด้วย สิ่งที่เราคุ้นเคยกันดี และมักจะใช้ข้ออ้างเพื่อรับประทานเวลาเครียดๆ ถ้าบอกว่านมคือพระเอก ช๊อคโกแล๊ตก็คือพระรองของการลดความเครียดนั่นเอง แต่คุณพระรองจะมาคะแนนตกก็ตรงที่มาพร้อมน้ำตาลและแคลอรี่ที่ไม่เบาเลย เราจึงแนะนำให้คุณเลือกรับประทาน ดาร์ก ช็อกโกแลต ที่มีส่วนผสมของน้ำตาลและไขมันที่น้อยกว่า นี่ล่ะวิธีง่ายๆในการ กินดื่ม ให้ไกลความเครียด นำไปใช้ได้เลย ใช้ดีแล้วอย่าลืมบอกต่อด้วยนะ เคล็ดลับแบบนี้สมควรแบ่งปันจ้า

กินดื่มอย่างไร ให้ไกลความเครียด
กินดื่มอย่างไร ให้ไกลความเครียด

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top