วิธีแก้ปัญหาการไหลเวียนเลือดไม่ดี ภายใน 30 นาที

Click to rate this post!
[Total: 80 Average: 5]

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เมื่อถึงช่วงอายุหนึ่งแล้วเป็นไปได้แน่ๆ ที่จะต้องประสบปัญหาที่เกี่ยวข้องกับระบบไหลเวียนเลือด แม้โรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิตอาจเกิดจากหลายๆปัจจัย แต่สิ่งที่มีอิทธิพลอย่างมากนั่นคือ การรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและลักษณะการใช้ชีวิตที่ปล่อยปละละเลย การควบคุมการรับประทานอย่างถูกต้องและการออกกำลังกายอย่างถูกต้องนั้นมีความจำเป็นในการจัดการสุขภาพและป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้อย่างมาก นั่นเป็นเหตุผลที่สำคัญว่าเหตุใดเราจึงควรใส่ใจในการเลือกรับประทานอาหารและต้องหมั่นออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ระบบไหลเวียนเลือดนั้นเป็นหนึ่งในระบบของร่างกายมนุษย์ที่จะไดรับผลกระทบโดยตรงจากการเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์และไม่ออกกำลังกาย อาหารประเภทไขมันและสารเคมีที่มีอันตรายนั้นมีผลในการขัดขวางการไหลเวียนของหลอดเลือด ซึ่งเป็นผลให้อวัยวะต่างๆ ของร่างกายนั้นต้อทำงานหนักขึ้น หากระบบไหลเวียนเลือดโดนขัดขวางจากไขมันสะสมต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆแล้ว ย่อมเป็นสาเหตุที่จะนำไปสู่การเกิดโรคร้ายแรงต่อสุขภาพได้แน่นอน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำการดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง

1.การบริหารช่วงคอ เริ่มจากเคลื่อนศีรษะช้าๆ ไปทางหัวไหล่ขวาแล้วค้างไว้ 2-3 วินาที จากนั้นกลับมาท่าเดิมแล้วจากนั้นเงยไปด้านหลังและค้างไว้ ทำซ้ำแบบนี้เวียนไปทั้งหมด 10 ครั้ง
2.การยืดร่างกาย ก่อนการออกกำลังกายทุกครั้ง เราควรยืดกล้ามเนื้อทุกๆส่วน เพื่อให้กล้ามเนื้ออุ่นขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการออกกำลังกาย เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของงกล้ามเนื้อและยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดีอีกด้วย
3.การวิดพื้น ให้คุณทำท่าวิดพื้น 10 ครั้งในตอนเช้าขณะท้องว่าง จะช่วยให้การหมุนเวียนของเลือดที่แขนดีขึ้นครับ
4.การกำและแบอ การกางมือกว้างๆและการกำมือแน่นๆสลับกัน จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นและช่วยลดอาการชาของมือได้ด้วย
5.ออกกำลังกายด้วยการเดิน ช้าๆเหมือนเดินจงกรม จะทำให้เลือดบริเวณขาไหลเวียนได้ดีขึ้น โดยทำต่อเนื่องกัน 2-3 สัปดาห์
6.การเต้นรำ การเต้นช่วยให้คุณคลายเครียดได้ครับ ไม่ว่าจะจังหวะไหนก็ตาม เพราะทำให้ร่างได้เคลื่อนไหว และการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอีกด้วย โดยควรใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีต่อวันครับ วิธีการเหล่านี้สามารถนำไปปฏิบัติได้ตลอดเวลาครับโดยไม่จำเป็นต้องรอให้เกิดปัญหาขึ้นก่อนกับระบบไหลเวียนเลือดของเรา ซึ่งจะเป็นการทรมานโดยใช่เหตุ มาเริ่มต้นกันเสียตั้งแต่วันนี้เลยนะครับ

วิธีแก้ปัญหาการไหลเวียนเลือดไม่ดี ภายใน 30 นาที
วิธีแก้ปัญหาการไหลเวียนเลือดไม่ดี ภายใน 30 นาที

(Visited 23 times, 1 visits today)
Scroll to Top