บอกลารังแคไม่ให้มารังควาน

Click to rate this post!
[Total: 76 Average: 5]

การมีผมสวยสุขภาพดีและมีสภาพหนังศีรษะที่ดี เป็นสิ่งที่ช่วยให้บุคลิกของคุณโดดเด่นขึ้นมาได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้อย่างที่ต้องการ หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะ หนึ่งในปัญหากวนใจเกี่ยวกับผมและหนังศีรษะคือ ปัญหารังแค นอกจากจะทำให้คุณขาดความมั่นใจแล้วยังเป็นสาเหตุให้เส้นผมของคุณสุขภาพเสียไปด้วย รังแค (dandruff) มีสาเหตุมาจากผิวหนังอักเสบ ทำให้เซลล์หนังศีรษะตาย และเกิดการเพาะตัวของเชื้อราจับตัวกับน้ำมันจากต่อมไขมัน และหลุดลอกออกเป็นขุย หรือเป็นแผ่น ติดอยู่ที่เส้นผม และหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังทำให้คันศีรษะและมีกลิ่น รังแคเกิดขึ้นได้ในคนทุกคนเพราะไม่เกี่ยวกับสภาพเส้นผมที่ต่างกัน ไม่ว่าผมมัน แห้ง หรือในคนที่มีเส้นผมและหนังศีรษะที่ปกติแต่ขาดการดูแล และมีผลจากการใช้สารเคมีที่เกี่ยวกับการทำผม การรักษารังแคจึงควรห่างไกลสารเคมี ประเทศไทยของเราโชคดีทีดีที่มีสมุนไพรมากมายที่มีสรรพคุณในการรักษาและบรรเทาให้รังแคหายไปจากศีรษะได้ ลองมาดูสิว่าเราจะหยิบจับเอาสมุนไพรตัวไหนจากในตู้เย็นหรือสวนครัวข้างบ้านมาสู่กับเจ้ารังแคร้ายได้บ้าง

1.มะกรูด พระเอกขี่ม้าขาวตลอดกาลที่จะมาสู่กับรังแคร้าย ต้มน้ำ 5 แก้วพร้อมมะกรูด 2 ผลให้เดือดทิ้งไว้ให้อุ่น ขยำมะกรูดกรองเอาน้ำพักไว้ และให้คุณสระผมด้วยแชมพูชนิดอ่อนที่ผสมสารเคมีน้อยที่สุด จากนั้นนำน้ำมะกรูดที่ได้มาหมักผมไว้ 10 นาที ควรทำทุกครั้งที่สระผม
2.มะนาว นางเอกตอดกาล ใช้คู่กับไข่แดง โดยคุณชโลมผมด้วยไข่แดงหมักทิ้งไว้ 10 นาทีและใช้มะนาว 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำเปล่า 1 ถ้วยนำมาล้างผม
3.ว่านหางจระเข้ สมุนไพรสารพัดประโยชน์ ใช้วุ้นของว่าง 1 ถ้วยทำให้ละเอียดและนำมาหมักผมไวครึ่งชั่วโมงจากนั้นเพียงแค่ล้างออกเท่านั้นด้วยน้ำสะอาด
4.ตะไคร้ สารพัดประโยชน์ ใช้เพียง 3 ต้นอวบๆต่อน้ำ 1 ลิตร ทุบและแช่ไว้ในน้ำสะอาด ประมาณ 20 นาที นำมาหมักผมไว้เพียง 10 นาทีแล้วล้างผมด้วยน้ำสะอาด สนนราคาการทำ 1 ครั้งต่อ 1 สูตร ไม่เกิน 20 บาท แบบนี้แล้วทั้งสบายกระเป๋าและได้หนังศีรษะสุขภาพดี ใครให้สูตรไหนได้ผลบอกต่อเพื่อนๆของคุณกันนะคะ

บอกลารังแคไม่ให้มารังควาน
บอกลารังแคไม่ให้มารังควาน

(Visited 5 times, 1 visits today)
Scroll to Top