4 สูตรลับเพื่อการล้างพิษให้กับผิว

Click to rate this post!
[Total: 66 Average: 5]

ใบหน้าและผิวหนังของคนเรา ถือเป็นบริเวณที่กักเก็บฝุ่น และเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วก็มักจะสะสมอยู่บริเวณผิวหนัง อีกทั้งริ้วรอยจากจุดด่างดำที่เกิดจากรอยสิวก็เป็นสิ่งที่ทำให้ใบหน้ามัวหมองลง การล้างพิษให้กับผิวจึงเป็นการขจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้และยังช่วยสร้างสมดุลให้แก่ผิวพรรณได้อีกด้วย วิธีการล้างพิษให้ผิว การล้างพิษให้กับผิวนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งคุณสามารถเลือกได้เองว่าจะใช้วิธีไหน ตามความเหมาะสม เพราะทุกวิธีที่จะนำเสนอต่อไปนี้ต่างก็ช่วยทำให้คุณมีใบหน้าและผิวพรรณที่สดใสขึ้น โดยสามารถทำได้ง่ายๆดังนี้

สูตรที่ 1 ชำระสิ่งอุดตันที่อยู่ใต้ผิว สูตรนี้จะใช้มะละกอ สับปะรด และมะขามเปียก โดยนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาบนใบหน้าและลำคอ แล้วใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางขัดเบาๆ จากนั้นให้คุณนำส่วนผสมที่เหลือมาทาและขัดที่บริเวณ แขน ขา ข้อศอก หัวเข่า เท้า และตาตุ่ม จะช่วยทำให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้น
สูตรที่ 2 ดินสอพองกำจัดสิว โดยสูตรนี้จะใช้ดินสอพองและน้ำผึ้ง โดยให้คุณนำดินสอพองและน้ำผึ้งมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นทาทิ้งไว้บนใบหน้า รอจนดินสอพองแห้งแล้วจึงล้างออก หลังจากล้างหน้าแล้วคุณจะพบว่าสิวที่เคยมีอยู่บนใบหน้านั้นได้หลุดออกไปจนหมด เนื่องจากดินสอพองมีสรรพคุณช่วยดูดสิ่งอุดตันที่ยู่ใต้ผิวหนังออกไปนั่นเอง
สูตรที่ 3 ลบริ้วรอยและจุดด่างดำด้วยถั่วเขียว วิธีนี้สามารถทำได้โดย นำถั่วเขียวไปต้มให้สุก จากนั้นนำมาบดหยาบๆ แล้วผสมน้ำมันมะกอกลงไป จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาขัดบริเวณที่เกิดริ้วรอยและจุดด่างดำ ขัดไปเรื่อยๆ 5-7 นาที แล้วจึงล้างออก ซึ่งสูตรนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ช่วยทำให้ริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆค่อยๆจางลง
สูตรที่ 4 น้ำมันมะพร้าวคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หลังจากที่ขัดและพอกผิวหนังมาแล้ว คุณควรดูแลและคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยการนำน้ำมันมะพร้าวมาชโลมให้ทั่วทั้งผิวหนังและเส้นผม จากนั้นทิ้งไว้ 15 นาที แล้วจึงล้างออก หลังจากอาบน้ำเสร็จถ้าคุณรู้สึกว่าผิวยังแห้งอยู่ ขอแนะนำให้คุณนำน้ำมันมะพร้าวมาทาบางๆที่ผิวอีกครั้ง ซึ่งหากคุณบำรุงผิวด้วยการทาน้ำมันมะพร้าวติดต่อกันทุกวัน คุณจะพบว่าผิวจะค่อยๆชุ่มชื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ใครที่กำลังมองหาวิธีการล้างพิษให้ผิวแบบเป็นธรรมชาติลองนำสูตรที่แนะนำนี้ไปลองใช้กันดูครับ แต่มีข้อแนะนำว่า บางสูตรที่มีการขัดผิว ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวบางเกินไปได้ ควรค่อยๆทำและเว้นระยะ เพื่อให้ผิวมีการปรับสมดุลใหม่ตามกลไกของร่างกายก่อนนั่นเอง

4 สูตรลับเพื่อการล้างพิษให้กับผิว
4 สูตรลับเพื่อการล้างพิษให้กับผิว

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top