ปลดหนี้บัตรเครดิตแบบสบายๆด้วยวิธีการเหล่านี้

Click to rate this post!
[Total: 74 Average: 5]

เดี๋ยวนี้บัตรเครดิตทำง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะ พอทำง่ายก็ใช้กันง่าย ผลที่ตามมาก็คือหนี้ก้อนโตถ้าไม่รู้จักใช้ แต่อย่าเพิ่งร้อนใจไปครับ มีวิธีการง่ายๆที่ได้ผลดีในการจัดการกับหนี้ประเภทนี้มาบอก มาดูกันครับว่าต้องทำอย่างไรบ้าง วิธีปลดหนี้บัตรเครดิต

1.รวบรวม คือขั้นตอนแรกเลยครับ คุณต้องรู้ก่อนว่าเจ้าหนี้คุณมีกี่รายรวมถึงยอดเงินที่ต้องชำระให้กับแต่ละเจ้า ระยะเวลาที่ต้องชำระ ทางที่ดีควรจดใส่สมุดครับจะได้ไม่ตกหล่น
2.ทำบัญชี คือการทำบัญชีรายรับรายจ่าย ในแต่ละเดือนอย่างละเอียด ซึ่งจะทำให้รู้ว่าการใช้จ่ายที่แท้จริงของเรานั้นเป็นอย่างไรกันแน่ หากมีรายจ่ายส่วนไหนที่ไม่จำเป็นหรือฟุ่มเฟือย จะได้ลดละเลิกเสีย จากนั้นจะได้มีเงินเหลือมาชำระหนี้บัตรเครดิต และรู้จักใช้เจ้าบัตรนี้มากขึ้นอีกด้วยล่ะ
3.โยกย้าย คือการโยกย้ายเงินฝากในบัญชีของธนาคารซึ่งคุณเป็นหนี้อยู่ออกไปให้หมด เพราะธนาคารบางแห่งสามารถตัดยอดเงินจากบัญชีเงินฝากของเราได้หากมีการผิดเงื่อนไขการชำระเงิน
4.ประหยัด คือการตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมดเพื่อลดการสร้างหนี้ นอกจากนี้ไม่ควรสร้างหนี้เพิ่มอีกด้วยประการทั้งปวง
5.แม่ค้าจำเป็น คือการขายทรัพย์สินมีราคาแต่ไม่จำเป็นกับชีวิต หรือจำเป็นแต่ถ้าขาดไปเราก็ยังอยู่ได้เพื่อช่วยลดภาระหนี้ อาทิเช่น อัญมณีต่างๆ ทองคำ เครื่องเสียง เฟอร์นิเจอร์หรูหรา รถยนต์ หรืออะไรก็ตามที่สามารถช่วยให้ล้างหนี้ได้เร็วขึ้น เชื่อเถอะครับ พอเราปลดหนี้ได้จะสบายใจขึ้นและมีเวลาคิดที่สร้างรายได้ให้เพิ่มพูนมากขึ้น ดีกว่าจะมัวมานั่งคิดถึงแต่เรื่องหนี้ตลอดเวลา
6.เลือก หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตหลายใบ ให้คุณเลือกชำระหนี้ของบัตรที่มีดอกเบี้ยสูงๆก่อนเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากหากปล่อยไว้นานๆดอกเบี้ยจะยิ่งสะสมมากขึ้นเป็นการเพิ่มภาระหนี้โดยใช่เหตุ
7.ตั้งใจจริง คุณต้องมีจิตใจที่เข้มแข็ง และตั้งใจจริงในการที่จะชำระหนี้ เพราะทุกอย่างเริ่มที่ใจครับ ถ้ามัวแต่หมกมุ่นกับหนี้โดยไม่คิดจะจริงจังกับการแก้ปัญหา หรือสร้างหนี้ใหม่มาโปะหนี้เก่าเรื่อยๆรับรองเป็นหนี้ไม่จบสิ้นแน่นอน พร้อมแล้วก็ลุยล้างหนี้กันได้เลยครับ

ปลดหนี้บัตรเครดิตแบบสบายๆด้วยวิธีการเหล่านี้
ปลดหนี้บัตรเครดิตแบบสบายๆด้วยวิธีการเหล่านี้

(Visited 4 times, 1 visits today)
Scroll to Top