เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เพื่อการประหยัดค่าโทรศัพท์

Click to rate this post!
[Total: 86 Average: 5]

ปฏิเสธไม่ได้ว่าโทรศัพท์มือถือคือปัจจัยในการดำเนินชีวิตของเราไปซะแล้ว แต่สิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายที่หากไม่มีการควบคุมให้ดี สิ้นเดือนมาต้องเอามือก่ายหน้าผากกับค่าโทรศัพท์ที่ส่งมาเก็บเงินแน่นอน วันนี้เรามีวิธีวิธีการประหยัดค่าโทรศัพท์มือแบบใช้ได้ทันทีมาฝากกันครับ

1.คุยเล่น พฤติกรรมปกติที่ไม่เหมาะสม        โทรคุยเล่นนานๆโดยไม่มีธุระสำคัญ เปลี่ยนแปลพฤติกรรมเสียใหม่       ควรใช้โทรศัพท์มือถือในกรณีที่จำเป็นหรือมีธุระสำคัญ ให้คิดเสียว่าทุกวินาทีคือเงินที่ต้องเสียไป
2.แพ็กเกจ พฤติกรรมปกติที่ไม่เหมาะสม        ใช้แพ็กเกจที่ไม่เหมาะสมกับวิถีชีวิตของตนเอง เปลี่ยนแปลพฤติกรรมเสียใหม่       ศึกษาและเลือกใช้แพ็กเกจที่เหมาะสมกับตนเอง
3.เช็กบิลค่าโทรศัพท์
พฤติกรรมปกติที่ไม่เหมาะสม        จ่ายบิลอย่างเดียวโดยไม่เคยสนใจเช็กค่าโทรศัพท์ เปลี่ยนแปลพฤติกรรมเสียใหม่       ในกรณีที่ใช้บริการแบบรายเดือน ควรเช็กค่าโทรทุกครั้งที่บิลส่งมาเก็บเงิน หากมีข้อสงสัยให้รีบติดต่อเครือข่ายที่ให้บริการทันนที
4.ไลน์ พฤติกรรมปกติที่ไม่เหมาะสม        ไม่สนใจการใช้ไลน์ ซึ่งจริงๆมีประโยชน์หากใช้ในการส่งข้อความที่จำเป็น เปลี่ยนแปลพฤติกรรมเสียใหม่       หันมาใช้ไลน์ในการสื่อสารแทนการโทรศัพท์บ้าง เพราะช่วยประหยัดได้เยอะหากรู้จักใช้
5.เปลี่ยนดีกว่า พฤติกรรมปกติที่ไม่เหมาะสม        ใช้โทรศัพท์มือถือแบบรายเดือนทั้งๆที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายเยอะ เปลี่ยนแปลพฤติกรรมเสียใหม่       หากไม่มีความจำเป็นต้องใช้แบบรายเดือน ให้เปลี่ยนไปใช้แบบเติมเงินจะดีกว่า เพราะเราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วยตัวเอง
.คิดก่อน พฤติกรรมปกติที่ไม่เหมาะสม        โทรไว้ก่อน ทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่าจะคุยอะไร เปลี่ยนแปลพฤติกรรมเสียใหม่    6.เรียบเรียงความคิดและคำพูดก่อนจึงค่อยโทร ทำให้ไม่พูดเยิ่นเย้อ ซึ่งนอกจากจะเปลืองเงินแล้วยังเปลืองเวลาของทั้งสองฝ่ายอีกด้วย อันนี้ไม่นับรวมช่วงที่กำลังจีบกัน
7.สไกป์ พฤติกรรมปกติที่ไม่เหมาะสม        ไม่สนใจใช้สไกป์เลยทั้งๆที่มันมีประโยชน์และประหยัดด้วย เปลี่ยนแปลพฤติกรรมเสียใหม่       ลองหัดใช้การสื่อสารด้วย สไกป์ ดูเพราะดีกว่าการคุยแบบธรรมดาแถมยังสามารถเห็นหน้ากันระหว่างคุยอีกด้วย
8.Play Store พฤติกรรมปกติที่ไม่เหมาะสม        นิยมผูกเบอร์โทรศัพท์เข้ากับ Play Store เปลี่ยนแปลพฤติกรรมเสียใหม่       หากไม่จำเป็นอย่าทำดีกว่า เนื่องจากอาจมีปัญหาในการชำระเงินตามมาได้เหมือนที่เป็นข่าวให้เห็นกันเรื่อยๆ เพราะบางทีอาจเกิดการเผลอไปซื้ออะไรโดยที่ไม่ตั้งใจขึ้นได้ ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูครับ เพราะการประหยัดเล็กๆน้อยๆเมื่อรวมกันหลายๆเดือนก็เป็นเงินไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวครับ ใช้อย่างชาญฉลาดสิ้นเดือนมาจะได้ไม่ปวดหัวกับบิลค่าโทรศัพท์ครับ

เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เพื่อการประหยัดค่าโทรศัพท์
เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เพื่อการประหยัดค่าโทรศัพท์

(Visited 6 times, 1 visits today)
Scroll to Top