เลือกของขวัญให้เจ้านายอย่างไรให้ได้ใจ

Click to rate this post!
[Total: 99 Average: 5]

เราให้ของขวัญกับใครก็อยากให้เขารู้สึกยินดีที่ได้รับ ของขวัญแต่ละชิ้นสื่อความหมายที่แตกต่างกัน บางอย่างสวยงามมีคุณค่าจากมุมมองของผู้เลือกสรรแต่กลับไม่เป็นที่พอใจต่อผู้รับ ยิ่งการเลือกของขวัญให้กับผู้อาวุโสมากกว่าเราทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิยิ่งเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจมากกว่าปกติเพราสื่อถึงการรู้กาลเทศะและความมีมารยาท คุณเคยประสบปัญหาการเลือกของขวัญให้เจ้านายบ้างไหม เรามีข้อแนะนำที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณค่ะ ลองมาดูว่ามีอะไรบ้าง

1.พิจารณาบุคลิก นิสัยของเจ้านายคุณ รวมถึงเพศ อายุ เพราะบุคคลที่มีความแตกต่างกันจะมีชอบแตกต่างกัน
2.หาข้อมูลเกี่ยวกับรสนิยมและความชอบของเจ้านาย จาก life style ของท่านที่คุณสัมผัสได้เช่น ท่านของสีอะไร มีกิจกรรมกีฬาอะไร นิยมในต้นไม้หรือของมงคลอะไร และแน่นอนคนที่คุณจะสืบข้อมูลเหล่านี้ได้คือคุณเลขาของเจ้านายคุณนั่นเอง
3.หากเลือกของที่เป็นมงคล ซึ่งมีความเชื่อที่แตกต่างกันคุณต้องมีข้อมูลชัดเจนว่าเจ้านายของคุณมีความเชื่ออย่างไร เพราะของมงคลบางอย่างกลายเป็นสิ่งที่ไม่เกื้อหนุนความเจริญตามความเชื่อของเจ้านายคุณ เช่น คุณเห็นท่านสะสมของมงคลอย่างหนึ่ง คุณเลือกที่จะซื้อสิ่งที่เห็นว่าท่านชอบแต่เรื่องของจำนวนสิ่งมงคลบางอย่างมีข้อกำหนดว่าต้องมีกี่ชิ้น เมื่อท่านได้รับเกินไปก็อาจจะผิดเคล็ดได้
4.เลือกของที่ใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน นั่นเท่ากับว่าอย่างไรท่านก็ได้ใช้ประโยชน์อาจเป็นปากกาคุณภาพดี ที่เรียบและดูดี สังเกตด้วยว่าท่านใช้หมึกปากกาสีอะไร แสดงถึงความใส่ใจของคุณ
5.หลีกเลี่ยงการให้สิ่งของที่มีนัยยะล้อเลียน เช่นภาพล้อเลียน ในกรณีที่คุณและเจ้านายมีความอาวุโสห่างกันมากและไม่สนิทกันเป็นการส่วนตัว เครื่องประดับที่มีดีไซน์เนื่องจากความชอบของแต่ละคนแตกต่างกัน หากคุณจะให้ทอง ควรเป็นทองรูปพรรณที่เป็นรูปสิ่งมงคล มากกว่าเป็น สร้อย แหวน เนื่องจากท่านอาจไม่ชอบในลวดลายบางอย่าง
6.เลือกสิ่งของที่สั่งทำเฉพาะ สื่อถึงมิตรภาพในที่ทำงานร่วมกันระหว่างเจ้านายและลูกน้อง เช่นนำภาพไปสั่งทำเข้ากรอบและทำเป็นนาฬิกา ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งสามารถใช้สื่อถึงความเคารพรักต่อเจ้านายของคุณ
7.การเลือกซื้ออาหารบำรุง เช่น ซุปไก่สกัด รังนก คุณต้องรู้ว่าเจ้านายของคุณมีข้อจำกัดในการบริโภคหรือไม่ หากท่านมีโรคประจำตัวที่ควรเลี่ยงอาหารบำรุงพวกนี้คุณไม่ควรซื้อเด็ดขาด
8.การเลือกซื้อกระเช้าของขวัญไม่ควรมี แอลกอฮอล์ ของมึนเมา และตรวจดูวันหมดอายุของสินค้า หรือ จะเลือกเป็นผักผลไม้ปลอดสารพิษก็ดีเหมือนกันโดยที่คุณจะได้ส่งมอบสุขภาพดีๆให้เจ้านายของคุณเป็นการมอบความหวังดีที่เจ้านายของคุณจะสามารถรับรู้ได้ สุดท้ายขอให้ข้อคิดว่าของขวัญที่คุณเลือกสรรแสดงถึงความพิถีพิถันไม่จำเป็นต้องมูลค่าสูง ควรซื้อตามกำลังที่คุณมีคามสามารถแลไม่เดือดร้อนการให้ของขวัญเป็นการแสดงน้ำใจ ผู้ใหญ่ที่แท้จริงจะรับรู้ถึงน้ำใจของคุณโดยไม่มองที่มูลค่า

เลือกของขวัญให้เจ้านายอย่างไรให้ได้ใจ
เลือกของขวัญให้เจ้านายอย่างไรให้ได้ใจ

(Visited 29 times, 1 visits today)
Scroll to Top