การรักษาไข้หวัดด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก

Click to rate this post!
[Total: 53 Average: 5]

ไข้หวัดเป็นโรคยอดนิยมที่เกิดขึ้นง่าย โดยไข้หวัดเกิดจากการที่ร่างกายติดเชื้อไวรัส ซึ่งเชื้อไวรัสชนิดนี้มักแพร่กระจายอยู่ในอากาศ และหากภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของเราต่ำ ก็จะทำให้เชื้อนี้เข้าสู่ร่างกายของเราได้ง่ายขึ้น แต่ไข้หวัดก็สามารถรักษาให้หายได้โดยไม่ต้องพึ่งยาด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือกลองมาดูกันครับว่าทำอย่างไร สาเหตุของการเป็นไข้หวัด -ใช้แก้วน้ำและสิ่งของร่วมกับผู้ป่วยโรคไข้หวัด เนื่องจากโรคไข้หวัดสามารถติดต่อได้ผ่านทางน้ำมูกและน้ำลาย -ร่างกายอ่อนแอ เนื่องจากการทำงานติดต่อกันนานๆ ทำให้ร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนเท่าที่ควร -อากาศที่เปลี่ยนแปลงทำให้ร่างกายไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ทันทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำลง ในด้านการรักษาไข้หวัดด้วยแพทย์ทางเลือกนั้นสามารถทำได้โดย

1.เมื่อคุณป่วยเป็นไข้หวัดและมีอาการตัวร้อน ขอแนะนำว่าให้คุณใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็น จากนั้นนำผ้าขนหนูมาเช็ดให้ทั่วร่างกาย และให้เช็ดซ้ำที่บริเวณ คอ ข้อพับแขน ข้อพับขา และหลัง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดความร้อนออกจากร่างกาย
2.ต่อจากนั้นให้ใช้น้ำร้อนมาใส่กะละมังไว้ แล้วปอกหอมแดงจำนวน 10 หัว จากนั้นนำหอมแดงใส่ลงไปในกะละมังน้ำร้อนและให้คุณก้มหน้าลงไปใกล้กับกะละมัง แล้วนำผ้าขนหนูมาคลุมศีรษะไว้ โดยให้ผ้าขนหนูคลุมปิดกะละมังด้วย กางแขนออกพร้อมสูดกลิ่นหอมแดงเข้าไป หายใจเข้าและออกอย่างเป็นจังหวะต่อเนื่องกันนาน 10 นาที
3.เนื่องจากเมื่อป่วยเป็นไข้หวัดร่างกายจะมีอุณหภูมิสูงมาก ดังนั้นคุณจึงควรดื่มน้ำอุ่นให้มากๆ ซึ่งในระหว่างที่ป่วยอาจดื่มน้ำวันละ 3-4 ลิตร เพื่อเป็นการปรับอุณหภูมิร่างกายให้ลดลง
4.หากมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยจนคุณไม่อยากกลืนอาหาร ขอแนะนำให้คุณดื่มน้ำฝรั่งแยกกากตลอดทั้งวัน โดยมื้อเช้า มื้อเที่ยง และมื้อเย็น ให้คุณดื่มน้ำฝรั่ง 2 แก้ว จากนั้นช่วง 10 โมง บ่าย 2 โมง และ 4 โมงเย็น ให้คุณดื่มน้ำฝรั่งอีก 1 แก้วอย่างไรก็ดีน้ำผลไม้ที่คุณนำมาดื่มควรเป็นน้ำผลไม้สด และไม่ควรใส่น้ำแข็งลงไป เพราะอาจทำให้ได้รับสารอาหารและวิตามินไม่ครบถ้วน ที่สำคัญควรงดอาหารด้วย เพราะวิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น
5.หากมีอาการตัวร้อนมากขึ้นเรื่อยๆให้ใช้ผ้าชุบน้ำเย็นเช็ดตัวบ่อยๆ จากนั้นนำผ้าขนหนูมาวางไว้ที่หน้าผาก
6.เมื่อป่วยเป็นไข้หวัดควรนอนพักผ่อนให้มากๆเพราะจะช่วยให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายสูงขึ้น ที่สำคัญคือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยป้องกันให้คุณห่างไกลจากไข้หวัดและโรคร้ายต่างๆ กันป้องกันไว้ย่อมดีกว่าการมาแก้ไขหรือรักษาในภายหลังแน่นอนครับ

การรักษาไข้หวัดด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก
การรักษาไข้หวัดด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก

(Visited 14 times, 1 visits today)
Scroll to Top