การรักษาโรคกระเพาะอาหารด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก

Click to rate this post!
[Total: 57 Average: 5]

โรคกระเพาะอาหารมักจะทำให้คุณเกิดอาการปวดท้อง ซึ่งมักจะเป็นในช่วงก่อนและหลังรับประทานอาหาร ประมาณว่า หิวก็ปวด อิ่มก็ปวด และหากคุณปล่อยให้เป็นอาการเรื้อรัง สิ่งที่จะตามมาหลังจากนั้นคือ คุณอาจเป็นมะเร็งในกระเพาะอาหารได้ แต่ถ้ารู้ตัวว่าเป็นก็สามารถรักษาให้หายได้ โดยในวันนี้จะมาพูดกันถึงเรื่องการรักษาโรคกระเพาะอาหารด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือกกันครับ สาเหตุของโรคกระเพาะอาหาร -กินอาหารไม่เป็นเวลา -ภายในกระเพาะอาหารมีกรดและน้ำย่อยออกมามากผิดปกติ ซึ่งกรดและน้ำย่อยที่หลั่งออกมามากจะทำลายเยื่อบุกระเพาะอาหาร ทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร -ความเครียดและความวิตกกังวลเป็นสาเหตุที่สำคัญที่ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานผิดปกติและทำให้คุณป่วยเป็นโรคกระเพาะได้ -การสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ -ยาบางชนิด เช่นแอสไพริน สเตอรอยด์ นาโพรเซน ไอบูโพรเฟน หากกินติดต่อกันนานๆก็จะทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารได้ ส่วนวิธีการรักษาด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือกนั้นสามารถทำได้โดย

1.หลังจากตื่นนอนมาให้กินน้ำผลไม้ปั่นแก้วใหญ่ๆ แทนอาหารมื้อเช้า
2.จากนั้น 10 โมงเช้าให้คุณกินผลไม้ที่ย่อยง่ายๆเช่น แตงโม ส้ม มะละกอและสับปะรด โดยปริมาณที่กินให้กินเพื่อรองท้องเท่านั้น
3.มื้อเที่ยงให้คุณกินน้ำผักและผลไม้ปั่นแยกกาก 1 แก้วใหญ่ๆคู่กับผลไม้จานเล็กๆอีก 1 จาน
4.หลังกินมื้อเที่ยงเสร็จแล้ว ประมาณ 3 ชั่วโมง ให้คุณเตรียมตัวเอาสะโพกไปแช่น้ำ โดยเริ่มจากการนำน้ำในอุณหภูมิปกติใส่ไว้ในกะละมัง จากนั้นค่อยๆ หย่อนสะโพกลงไปในกะละมัง แช่สะโพกทิ้งไว้ในน้ำ 10-15 นาที แล้วจึงลุกขึ้นจากกะละมัง เพื่อไปอาบน้ำต่อ
5.ในมื้อเย็นให้คุณดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้ปั่น โดยไม่ต้องแยกกาก 1 แก้วใหญ่ๆและหลังจากนั้นให้งดอาหาร โดยหากคุณรู้สึกหิวให้อาศัยการดื่มน้ำสะอาดแทน
6.คุณควรปฏิบัติติดต่อกันอย่างน้อย 3 วัน และในระหว่างปฏิบัติ คุณควรดื่มและกินน้ำผักและผลไม้ในช่วงเวลาเดียวกันเสมอ เพื่อเป็นการฝึกให้น้ำย่อยออกมาตรงเวลา ซึ่งจะช่วยควบคุมการหลั่งน้ำย่อยและกรดในกระเพาะอาหาร ที่สำคัญอาการปวดท้องของคุณจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด การรักษาด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือกถือว่าเป็นวิธีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผล ที่สำคัญคือคุณสามารถทำได้เองที่บ้านอย่างปลอดภัยเพราะไม่ต้องพึ่งยา ลองนำไปใช้กันดูนะครับ

การรักษาโรคกระเพาะอาหารด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก
การรักษาโรคกระเพาะอาหารด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top