การรักษาโรคหัวใจด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก

Click to rate this post!
[Total: 69 Average: 5]

โรคหัวใจเป็นอีกโรคหนึ่งที่สามารถคร่าชีวิตของผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเมื่อป่วยเป็นโรคหัวใจแล้ว ผู้ป่วยมักเกิดอาการหัวใจล้มเหลวได้ง่ายกว่าคนปกติ และเมื่อหัวใจหยุดทำงานอวัยวะทุกส่วนภายในร่างกายก็จะหยุดทำงานด้วย ทั้งนี้หัวใจมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เนื่องจากหัวใจจะทำหน้าที่สูบฉีดโลหิตและทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตสามารถนำเลือดไปเลี้ยงอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย สำหรับวันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องการรักษาโรคหัวใจด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือกกันครับ เป็นวิธีที่เราสามารถทำได้เองเพื่อพาตัวเองให้ห่างไกลจากโรคร้ายนี้ สาเหตุของโรคหัวใจ -ลิ่มเลือด ไขมัน และคอเลสเตอรอล เกิดการจับตัวเป็นก้อน แล้วรวมตัวกันสะสมอยู่ตามผนังด้านในของของหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลไปเลี้ยงหัวใจได้ไม่สะดวกกล้ามเนื้อหัวใจขาดออกซิเจน ซึ่งอาจทำให้หัวใจวายและเสียชีวิตได้ในที่สุด -ความดันโลหิตสูง ทำให้จังหวะการเต้นของหัวใจเกิดความผิดปกติ -ความเครียด เพราะเมื่อเกิดความเครียดขึ้นก็จะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลกระทบต่อการทำงานของหัวใจได้ -กินอาหารที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งอาหารประเภทนี้จะไปอุดตันที่บริเวณเส้นเลือดทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจได้น้อยลง -ขาดการออกกำลังกาย ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหัวใจได้น้อย ทำให้หัวใจบีบตัวได้น้อยลงและทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหัวใจได้ไม่ดีเท่าที่ควร ส่วนการรักษาโรคหัวใจด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือกสามารถทำได้โดย

1.ให้คุณเปลี่ยนมากินอาหารมังสวิรัติโดยให้กินผักและผลไม้ โดยต้องงดการกินเนื้อสัตว์ทุกชนิด ซึ่งอาจต้องใช้เวลาสักระยะในการปรับตัว แต่รับรองว่าดีกับร่างกายแน่นอนครับ
2.ในแต่ละวันให้คุณกำหนดอาหารที่จะกิน ในปริมาณที่กินพออิ่ม เช่น มื้อเช้า โจ๊กข้าวกล้องใส่เห็ดหอม มื้อเทียงข้าวกล้อง ผัดคะน้าและซุปผักถ้วยเล็กๆ มื้อเย็นจะงดหรือกินอาหารจานเดียวเช่น สลัดผัก ข้าวผัดเต้าหู้ใส่ข้าวโพด เป็นต้น โดยในระหว่างวันถ้าคุณเกิดอาการหิวขอแนะนำให้กินและดื่มของทานเล่นเช่น น้ำลูกเดือย ถั่วแดงต้ม และเต้าหู้ทอด ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกายให้น้อยลง
3.ออกกำลังกายด้วยการฝึกไท้เก๊ก โดยคุณอาจเลือกทำตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ได้ ซึ่งมีสถานที่มากมายที่เปิดสอนให้คุณฟรี เพียงแค่คุณตั้งใจที่จะทำจริงแค่นั้น หัวใจถือว่าเป็นอวัยวะทีเป็นศูนย์รวมของทุกๆอย่าง ดังนั้นเริ่มต้นเสียตั้งแต่วันนี้ด้วยการปรับพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อโรคหัวใจ เพื่อสุขภาพกายและหัวใจที่แข็งแรงห่างไกลจากโรคร้ายนี้ครับ

การรักษาโรคหัวใจด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก
การรักษาโรคหัวใจด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก

(Visited 6 times, 1 visits today)
Scroll to Top