ทำแบบนี้สิ วิธีประหยัดสุดๆแบนคุณคาดไปถึง

Click to rate this post!
[Total: 65 Average: 5]

เรื่องบางเรื่องเป็นเพียงเส้นผมบังภูเขา ที่เราแค่ไม่รู้ อย่างเช่นในเรื่องของการประหยัดครับ จริงๆแล้วมีวิธีการมากมายที่เราสามารถทำได้ แถมได้ผลดีซะด้วยถ้าตั้งใจทำจริงจังและสม่ำเสมอ วันนี้มาดูกันครับว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้เราสามารถเก็บเงินได้มากขึ้นบ้าง วิธีการประหยัดแบบใช้ได้ผลจริง มีดังนี้ครับ

1.ทำเอง คือการทำอาหารกินเอง หากเป็นไปได้ทุกมื้อยิ่งดีครับ เพราะการทำอาหารหนึ่งครั้งเราสามารถทานได้ทั้งวัน ในงบประมาณที่เท่ากับการออกไปซื้อกินนอกบ้าน เดี๋ยวนี้แค่ข้าวเปล่าก็ถุงละ 10 บาทแล้วครับ แต่ถ้าหุงกินอีก ข้าวสาร 10 บาทบางทีกินได้ทั้งวันด้วยซ้ำ ส่วนใหญ่ที่ทำอาหารไม่เป็น เดี๋ยวนี้เรามีทั้ง Google ทั้ง You tube ให้เราได้ค้นหาวิธีการและเมนูอาหาร แถมการทำกินเองยังทำให้เกิดความภูมิใจ และสนุกสนานอีกด้วย
2.เดิน ลองเปลี่ยนจากการอะไรๆก็ต้องขับรถไป มาเป็นเดินไปบ้างเพราะนอกจากจะประหยัดน้ำมันแล้ว ยังถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วยครับ หรือถ้าบ้านใครมีจักรยานก็เปลี่ยนเป็นปั่นจักรยานก็ได้ครับ
3.จัดบ้าน เชื่อไหมครับว่าการจัดบ้านอาจทำให้เราพบของจำเป็นบางอย่าง ที่เราต้องซื้อ ทั้งๆที่ความจริงในบ้านเราก็มี หรือไม่เวลาจัดบ้านอาจมีของบางอย่างที่เราไม่ได้ใช้แล้ว สามารถเอาไปขายเป็นเงินมาหยอดกระปุกได้อีก
4.ของเก่ามากคุณค่า การนำของเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วมารีไซเคิล หรือดัดแปลงให้สวยงามเพื่อตกแต่งบ้านก็จะทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการที่ต้องไปซื้อใหม่ เช่น ทำกระถางต้นไม่จากวัสดุเหลือใช้ เช่น แก้ว กระป๋อง ขวด เหยือก รองเท้าบู๊ธ เป็นต้น ถ้าไม่รู้จะทำยังไงถาม Google ได้เลยครับ
5.เที่ยวฟรี ปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เราสามารถไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องเสียเงิน ไปแต่ตัวกับค่ารถกลับบ้านพอ อาทิเช่น วัด สวนสาธารณะ อุทยานท่องเที่ยวต่างๆ พิพิธภัณฑ์ หาได้จาก Google เช่นกันครับ
6.เมนูใหม่ ข้อนี้หมายถึงการนำอาหารที่กินเหลือจากมื้อก่อนๆมาดัดแปลงเป็นเมนูใหม่ ยกตัวอย่างเช่น นำไก่ย่างที่เหลืออยู่ มาทำเป็นเมนูไก่ย่างผัดเปรี้ยวหวาน หรือนำลูกชิ้นในตู้เย็นมาทำเป็นแกงเขียวหวานลูกชิ้นเป็นต้น
7.ปลูกกินเอง เรื่องนี้ได้ผลจริงๆครับ เดี๋ยวนี้มีผักต่างๆที่ร้านต้นไม้เพาะไว้ขายเราสามารถนำมาระน้ำพร้อมกินได้เลย ไม่ว่าจะเป็น กระเพรา พริก มะเขือ สะระแหน่ ตะไคร้ และผักสวนครัวต่างๆ ข้อนี้ถ้าทำได้ประหยัดได้มากเลยทีเดียวครับ กับเคล็ดที่ไม่ลับอีกต่อไปเพราะได้บอกให้คุณได้รู้กันไปเป็นที่เรียบร้อยไม่สงวนลิขสิทธิ์ สามารถนำไปปรับใช้ได้เลย ทำได้รับรองว่าประหยัดเงินในกระเป๋าคุณได้อีกเยอะเลยครับ

ทำแบบนี้สิ วิธีประหยัดสุดๆแบนคุณคาดไปถึง
ทำแบบนี้สิ วิธีประหยัดสุดๆแบนคุณคาดไปถึง

(Visited 17 times, 1 visits today)
Scroll to Top