ทำอย่างไรให้เป็นที่รักในที่ทำงาน

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

การเป็นที่รักในที่ทำงานทำให้การทำงานราบรื่น และส่งผลดีต่องานอย่างมหัศจรรย์วันนี้คุณเป็นที่รักแล้วรึยัง ถ้ายังมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณเพื่อให้เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานกันเถอะ

1.สร้างมนุษยสัมพันธ์  ถ้าคุณคือน้องใหม่ เข้าไปในองค์การมือไม้อ่อนเข้าไว้ ทำความเคารพและทำความรู้จักทุกคนอย่างมีอัธยาศัยไมตรีที่ดี ไม่เพียงแต่เจ้านายแต่รวมทั้งเพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง แม่บ้าน รปภ. คนสวน เพื่อเริ่มความรู้สึกดีๆในการทำงานร่วมกัน
2.แบ่งบันอยู่เสมอ การแบ่งบันนี้รวมไปถึงสิ่งของ และความรู้ เคยได้ยินไหมว่ายิ่งให้ยิ่งได้รับ ถ้าคุณให้ด้วยความจริงใจคุณจะได้รับกลับด้วยความจริงใจเช่นกัน การแบ่งบันความรู้ในการทำงานเป็นการจัดการความรู้ ร่วมกันและทำให้งานออกมาดี เมื่อคุณเคยแบ่งบันให้เพื่อนร่วมงานเวลาคุณมีปัญหาติดขัดอะไรใครจะใจร้ายไม่ช่วยคุณได้
3.จดจำวันสำคัญของเพื่อนร่วมงาน  การมีของขวัญเล็กๆน้อยๆแสดงน้ำใจในวันเกิดของเพื่อนร่วมงาน การให้ของที่ระลึกในโอกาสพิเศษเช่นงานแต่งงาน การขึ้นบ้านใหม่ รับขวัญลูก เป็นการแสดงน้ำใจที่สัมผัสได้ ของขวัญไม่จำเป็นต้องแพงเลยขอแต่คุณตั้งใจเลือกสรรของที่เหมาะสมกับคนนั้นๆก็เป็นอะไรดีๆแล้ว
4.ไม่ร่วมวงนินทา ในที่ทำงานมีคนชอบและไม่ชอบกันเป็นธรรมดา การที่คุณไม่แสดงท่าที่เป็นพวกไหนน่าจะดีกว่าเพราจะได้ลดการว่าร้ายกันเกิดขึ้นและเป็นการไม่เอาปัญหาของคนอื่นมาเป็นปัญหาของเราหากต้องแสดงคามคิดเห็นจงแสดงความคิดเนอย่างให้เกียรติทั้งสองฝ่าย
5.หากช่วยเหลือได้ไม่รีรอที่จะทำ นอกเหนือจากเรื่องงานแล้วหากเพื่อนร่วมงานมีปัญหาอื่นๆที่คุณให้คำปรึกษาได้ดูท่าทีให้ดีหากคุณมีโอกาสเข้าไปให้คำแนะนำได้อย่ารีรอ แต่หากเป็นเรื่องของเงินทองทรัพย์สินคุณต้องพิจารณาก่อนว่าคุณมีความสามารถในการช่วยเหลือหรือไม่หากไม่มีปฏิเสธอย่างสุภาพอย่าพยายามที่จะแบกรับปัญหานี้เพราถึงเวลาหนึ่งจะทำให้กลายเป็นเรื่องผิดใจกันได้ระหว่างคุณกับเพื่อร่วมงาน
6.ทำตัวเด่นได้แต่อย่าข้ามหัวคนอื่น สุดท้ายที่อยากบอกการเป็นที่รักในที่ทำงานเป็นสิ่งที่ดีเพราคุณจะมีความสุขในการทำงานแต่หากมีคนจำพวกหนึ่งที่คุณหวังดีด้วยแล้วเข้าหาอย่างจริงใจด้วยแล้วแต่ยังปฏิเสธที่จะญาติดีด้วยแนวทางที่ดีคือวางเฉยเสียอย่าไปใส่ใจ เพียงแต่ลดการประทะกับคนกลุ่มนี้เป็นพอแต่ถ้าถูกหาเรื่องอย่ายอมค่ะ ไฟท์ได้ไฟท์ อย่าเป็นคนดีที่ถูกทำร้ายจริงไหมค่ะเราต้องปกป้องตัวเอง ที่ทำงานก็เป็นสนามประลองความอดทนที่หนึ่งค่ะสู้ๆนะคะคนทำงานทุกๆคน แนวทางที่บอกว่าเก่ได้แต่อย่างเด่นจะเป็นภัยไม่ถูกนักเพรานั่นจะจำกัดศักยภาพของคุณ แต่การได้มาซึ่งผลงานโดดเด่นของคุณนั้นต้องไม่ไปทำร้ายใครหรือแย่งผลงานของใครมาหากใครมีส่วนในผลงานนั้นๆอย่างลืมให้เครดิตเขาด้วย จงเด่นหากคุณเด่นจริงอย่าสนใจคนไม่ทำอะไรที่คอยจับผิดเสียเวลาชีวิตเฉยๆ

ทำอย่างไรให้เป็นที่รักในที่ทำงาน
ทำอย่างไรให้เป็นที่รักในที่ทำงาน

(Visited 6 times, 1 visits today)
Scroll to Top