เทคนิคการดูแลความรัก

Click to rate this post!
[Total: 84 Average: 5]

ความรัก เป็นสิ่งสวยงาม เป็นเรื่องของคนสองคน เป็นความสุขเมื่อยามรักหวานและเป็นความทุกข์เมื่อยามรักขม ทุกคนในโลกล้วนต้องการความรัก หลายคนบอกว่าความรักเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นง่ายแต่เราจะมีเทคนิคการดูแลรักษาความรักอย่างไรให้ยืนยาวนับว่าเป็นสิ่งที่ยากกว่า ดังนั้น การเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการดูแลความรักจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นต่อการดูแลความรักของทุกคู่ เมื่ออ่านบทความนี้แล้วลองทำดูเพื่อการคงอยู่อย่างยั่งยืนของความรักของคุณ

1.จงปฏิบัติต่อกันทำให้ทุกวันในชีวิตคู่ของคุณให้เป็นวันพิเศษ เหมือนเป็นวันแรกที่เพิ่งตัดสินใจคบกันและต้องหมั่นเติมความรักให้ใหม่อยู่เสมอ
2.จงดูแลความรู้สึกของกันและกัน แม้เรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็ต้องแคร์และใส่ใจ
3.จงแสดงความรักต่อกันด้วยวิธีต่างๆ เพื่อบ่งบอกถึงความรู้สึกห่วงใย เช่น การจับมือ ,การโอบกอดและการหอมแก้ม
4.จงให้กำลังใจกันและกันและอยู่เคียงข้างกันในทุกเหตุการณ์ของชีวิตทั้งดีและร้าย เพราะความรักจะสร้างพลังใจที่ยิ่งใหญ่ให้คู่ของคุณก้าวผ่านอุปสรรคไปได้
5.จงให้เกียรติกันและกัน เคารพในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ในการดำเนินชีวิต รับฟังความคิดเห็น ด้วยเหตุผล อย่าใช้เพียงอารมณ์
6.จงเชื่อใจซึ่งกันและกัน เมื่อมีปัญหาใดๆ คนแรกที่คุณควรจะถามก็คือ คู่ของคุณ ไม่ควรถามจากคนอื่นและเชื่อคนอื่นมากกว่าคนที่คุณเลือกมาเป็นครึ่งหนึ่งของชีวิตของคุณ
7.จงใช้ชีวิตร่วมกันด้วยความเข้าใจและความสุขใจที่ได้หายใจอยู่เคียงข้างกัน อย่าใช้ชีวิตร่วมกัน ด้วยความรู้สึกที่เคยชินหรือต้องใช้ความอดทนที่จะต้องอยู่ด้วยกันเท่านั้น
8.จงเป็นตัวของตัวเอง ถึงแม้จะมีคู่รักแล้ว ก็อย่าลืมความเป็นตัวเอง อย่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนอื่นจนไม่มีความสุข เพราะคนที่รักเราจริงๆ คือ คนที่ยอมรับความเป็นตัวตนของคุณได้นั่นเอง
9.จงทำความรักของคุณให้เหมือนเป็นความรักของเพื่อนแท้ที่มีต่อกัน เพราะความรักแบบเพื่อนจะมีแต่ความหวังดีให้กันและกันโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน
10.จงยินดีกับความสำเร็จในทุกเรื่องของคู่รักของคุณ เพราะของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดที่คุณจะมอบให้คนที่คุณรักได้ นั่นคือ รอยยิ้มจากคุณที่ร่วมภาคภูมิใจและชื่นชมยินดีกับความสำเร็จนั้น
11.จงเว้นช่องว่างระหว่างกันและกันบ้าง เพื่อให้แต่ละคนได้ใช้ช่วงเวลาในชีวิตในการสิ่งที่ชอบหรือมีเวลาให้กับแต่ละครอบครัว แต่ละกลุ่มเพื่อน พยายามอย่าตัวติดกันตลอดเวลา
12.จงใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน อย่ารื้อฟื้นเรื่องราวเก่าๆที่จะนำปัญหาและความไม่สบายใจมาสู่ชีวิตคู่ ของคุณ เพราะไม่มีใครสามารถแก้ไขอดีตได้ ดังนั้นสิ่งเดียวที่ควรทำคือ การรักษาทุกวินาทีในชีวิตคู่ด้วยการทำวันนี้ให้ดีที่สุด เทคนิคการดูแลความรักที่กล่าวมา จำนวน 1 โหล หรือ 12 ข้อนี้ เชื่อว่า หากคุณนำไปใช้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ชีวิตคู่ของคุณย่อมสวยงามและสดใสตลอดไปอย่างแน่นอน

เทคนิคการดูแลความรัก
เทคนิคการดูแลความรัก

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top