โรคความดันโลหิตสูง รักษาได้ด้วยแพทย์ทางเลือก

Click to rate this post!
[Total: 52 Average: 5]

โรคความดันโลหิตสูงนั้นจะทำให้หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ซึ่งตรงนี้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้ ทั้งนี้ความดันโลหิตถือเป็นตัวแปรสำคัญที่นำเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆภายในร่างกาย ซึ่งหากความดันโลหิตผิดปกติก็จะทำให้หลอดเลือดตีบ โดยความดันโลหิตของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างเช่น รูปแบบการกินและการใช้ชีวิต โดยความดันโลหิตปกติของคนเราจะมีค่าประมาณ 90-140 มิลลิเมตรปรอท สำหรับวันนี้เราจะมารู้จักกับการรักษาโรคนี้ด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือกกันครับ ก่อนอื่นมารู้จักอาการของโรคนี้กันก่อนครับ ผู้ที่มีอาการของโรคความดันโลหิตสูงจะพบว่า -วิงเวียนศีรษะ หน้าแดงก่ำ แน่นหน้าอก และนอนหลับไม่ค่อยสนิท -ใจเต้นเร็ว เมื่อใช้มือจับชีพจรจะพบว่าชีพจรเต้นเร็วและแรงขึ้น -ตาพล่ามัว คล้ายจะเป็นลม ผู้ป่วยบางรายจะมีอาการเลือดกำเดาไหลโดยไม่ทราบสาเหตุ -หากปล่อยไว้อาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อน เช่นโรคหัวใจ โรคไต โรคหลอดเลือดหัวใจตีบและอาจถึงขึ้นเป็นอัมพาตได้ สำหรับสาเหตุของโรคนั้นเกิดจาก -กินอาหารที่มีความมัน มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูง เมื่อไขมันที่อยู่ในอาหารซึมเข้าร่างกาย ไขมันเหล่านั้นจะไปทำปฏิกิริยาทำให้ผนังเส้นเลือดตีบและหดลง เลือดจึงไหลไปเลี้ยงร่ายกายได้น้อยลง -ผู้ที่ชอบกินอาหารรสเค็มเป็นประจำมักป่วยเป็นโรคนี้ เนื่องจากเกลือและความเค็มจะทำให้ผนังหลอดเลือดแดงเกิดความตึงมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลให้ความดันโลหิตสูงขึ้น -เกิดจากพันธุกรรม -ความเครียดและความเหนื่อยล้าจากการทำงานก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ป่วยเป็นโรคนี้ได้ เนื่องจากความเครียดจะกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตและการทำงานของหัวใจผิดปกติ ทำให้ความดันโลหิตมีระดับที่สูงขึ้นด้วย การรักษาโรคความดันโลหิตสูงด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก

1.หามุมสบายๆเพื่อนั่งทำสมาธิ ซึ่งคุณอาจเลือกมุมในห้องนอนหรือห้องรับแขกก็ได้
2.นั่งขัดสมาธิ ปล่อยตัวสบายๆ กำหนดลมหายใจเข้าออก เข้า พุท ออก โธ มีสมาธิจดจ่อที่ลมหายใจ
3.นั่งสมาธิต่อเนื่องเป็นเวลา 15-20 นาที เป็นประจำทุกวัน โดยค่อยๆเพิ่มเวลาขึ้นทุกๆวัน
4.เมื่อนั่งสมาธิเสร็จให้เปลี่ยนอิริยาบถนั่งสบายๆ จากนั้นให้คุณยืดเส้นยืดสายด้วยการชูมือขึ้นและบิดตัวไปมา
5.ไปล้างเท้าให้สะอาดและเช็ดเท้าให้แห้งแล้วกลับมานั่งในท่าที่สบายๆ โดยสามารถนั่งได้ทั้งเก้าอี้และพื้น
6.เริ่มใช้มือขวาบีบนวดให้ทั่วทั้งเท้า โดยนวดจากหน้าเท้าไปหลังเท้า และนวดนิ้วเท้า ทำซ้ำไปมา 4-5 รอบ
7.ใช้นิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้และนิ้วกลางบีบนวดบริเวณนิ้วหัวแม่เท้า ข้อต่อนิ้วหัวแม่เท้า เนื้ออุ้งเท้าตรงส่วนที่ตรงกับนิ้วหัวแม่เท้าและกระดูกกลางเท้า โดยนวดซ้ำไปมา 10 รอบ
8.ให้กดเท้าขึ้นและลง 5 ครั้งหลังจากนั้นหมุนข้อเท้า อย่างละ 5 รอบ
9.เปลี่ยนไปนวดอีกด้านด้วยวิธีการเดียวกัน ทำซ้ำ 2-3 รอบ
10.หลังจากนวดเท้าเสร็จคุณควรดื่มน้ำผักขึ้นฉ่าย เพราะการดื่มน้ำขึ้นฉ่ายจะเป็นการช่วยรักษาระดับความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ กับอีกทางเลือกหนึ่งของการรักษาโรคความดันโลหิตสูงที่นำมาฝากกันครับ ทำได้เอง ปลอดภัยและไม่ต้องพึ่งยา ลองนำไปใช้กันดูนะครับ

โรคความดันโลหิตสูง รักษาได้ด้วยแพทย์ทางเลือก
โรคความดันโลหิตสูง รักษาได้ด้วยแพทย์ทางเลือก

(Visited 25 times, 1 visits today)
Scroll to Top